Từ móng

SGGP

- Sau thành công của đội tuyển nam quốc gia, không khí bóng đá xứ mình chộn rộn hẳn. Có câu lạc bộ mới thắng trên sân khách, để ghi tên mình vào vòng bảng giải vô địch châu Á. Nữa, là mấy cầu thủ giỏi đã được đội nước ngoài mua để đá giải xứ họ. Vậy có coi là lên hương chưa?

- Dòm vậy là mừng chớ, vì có bột mới gột nên hồ. Nhưng để coi bột có thiệt xịn hay không, phải quan sát giải Vờ Lích. Tuy nhiên, hiện thời chỉ có 5/14 đội đủ chuẩn xét chuẩn chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Nếu đa số câu lạc bộ chưa phải là chuyên nghiệp, phải chăng trình độ của Vờ Lích mới chỉ ở đoạn… nghiệp dư?

- Một câu lạc bộ đá banh cũng phải hoạt động như một doanh nghiệp. Nghĩa là nó phải đảm bảo về nhân sự, quản trị, pháp lý và tài chính. Sự sống của hầu hết các đội đá banh xứ mình hiện phụ thuộc vào bầu sữa của ông bầu. Thậm chí có ông bầu còn hà hơi tiếp sức cho vài đội cùng lúc. Khi bóng đá chưa tự nuôi được mình bằng tiền bán vé, chuyển nhượng, quảng cáo, bán áo đấu… thì nhiều câu lạc bộ sẽ chỉ được xài như công cụ marketing cho ông chủ.

- Vậy phải chờ coi ở mùa giải mới, Vờ Lích sẽ thật sự khởi sắc hay vẫn chỉ phập phù. Đào tạo tuyến trẻ tốt và giải vô địch quốc gia ngon lành mới vững bụng về một chuyện đương nhiên: xây nhà từ móng!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch xây dựng trục quốc lộ song hành với quốc lộ 50

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Tổng cục Đường bộ phối hợp với tỉnh Long An, bàn bạc kỹ để bổ sung quy hoạch hình thành một trục đường bộ mới song hành với quốc lộ 50. Trục này không chỉ tạo sự phát triển cho Long An mà cho các tỉnh ven biển ĐBSCL.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Sự kiện vấn đề

Phát huy động lực sáng tạo thúc đẩy phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh có truyền thống năng động, sáng tạo. Đây được xem là phẩm chất, cốt cách, nét văn hóa tiêu biểu của con người thành phố, được khẳng định qua thời gian, trong cuộc đấu tranh sinh tử giành độc lập tự do, trong thời kỳ đòi hỏi phải đổi mới để phát triển.