Từ năm 2019, các dự án xây dựng trụ sở phải có hệ thống điện mặt trời trên mái nhà

SGGPO
Đây là một trong những giải pháp tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo trong hệ thống cơ quan nhà nước. Qua đó, khuyến khích môi người sử dụng năng lượng tái tạo trong kinh doanh, cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Ngày 21-8, Sở công thương Cà Mau cho biết Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất đề xuất của đơn vị là bổ sung hạng mục hệ thống điện mặt trời trên mái nhà trụ sở Chi cục quản lý thị trường (đang triển khai xây dựng).

Không chỉ thế, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau còn yêu cầu kể từ năm 2019 các dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn phải có hạng mục hệ thống điện mặt trời trên mái nhà.

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tại các trụ sở làm việc là một trong những giải pháp tăng cường sử dụng nguồn năng lượng tái tạo trong hệ thống cơ quan nhà nước. Qua đó, khuyến khích người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh sử dụng nguồn năng lượng tái tạo trong kinh doanh, cũng như sinh hoạt hằng ngày.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chưa điều chỉnh hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Ngày 19-4, tại Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác của Bộ GTVT có buổi làm việc với các tỉnh, thành phố và nghe Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phương Nam báo cáo đề xuất điều chỉnh quy hoạch hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn