Sáng nay, kỳ họp thứ 11 của Quốc hội họp phiên bế mạc

Từ năm nay được nghỉ ngày Giỗ Tổ

(12G).- Lúc 9g30 sáng nay 2-4, kỳ họp thứ 11, kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XI đã họp phiên bế mạc. Trước đó, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung Điều 73 của Bộ luật Lao động với trên 90% đại biểu nhất trí. Theo đó, sẽ cho phép người lao động cả nước được nghỉ lễ, hưởng nguyên lương vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 Âm lịch hàng năm).

Luật mới sẽ được thực thi ngay từ năm nay, tức mùng 10 tháng ba Âm lịch tới  đây (vào ngày 26-4-2007), người lao động sẽ được nghỉ lễ. Như vậy, từ năm nay, 13 triệu người làm công ăn lương của cả nước sẽ có 9 ngày nghỉ lễ hưởng nguyên lương trong năm.

Trong phiên bế mạc, Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc kết thúc dự án Khí điện đạm Bà Rịa – Vũng Tàu; biểu quyết thông qua Nghị quyết về xây dựng Nhà Quốc hội tại khu trung tâm chính trị - lịch sử Ba Đình. Cũng trong sáng nay, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội (thành lập mới 4 ủy ban thuộc Quốc hội, trên cơ sở chia tách 2 ủy ban Kinh tế - Ngân sách và Pháp luật hiện nay).

H.Y.

Các tin, bài viết khác