Từ ngày 1 đến 3-7, Hà Nội tuyển sinh trực tuyến cấp tiểu học

SGGP
Ngày 1-7, theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, các trường tiểu học công lập trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tuyển sinh theo phương thức trực tuyến.
Thời gian phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 ở Hà Nội là từ ngày 1 đến 3-7. Với mầm non 5 tuổi, thời gian tuyển sinh trực tuyến bắt đầu từ ngày 4 đến 6-7; với lớp 6 từ ngày 7 đến 9-7. 

Từ ngày 13 đến 15-7, các trường nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường. Sau ngày 15-7, nếu những trường nào chưa tuyển đủ chỉ tiêu phải báo cáo phòng GD-ĐT để được cho phép tuyển bổ sung. Thời gian tuyển bổ sung từ ngày 17-7 đến ngày 19-7. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định.

Việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến sẽ giúp phụ huynh không mất thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đúng tuyến cho học sinh cũng như giúp các trường, phòng, sở quản lý học sinh theo đúng cấp đúng tuyến phường, xã. Ngày 1-7, bắt đầu tuyển sinh lớp 1, nhiều phụ huynh ở Hà Nội vì lo mạng nghẽn nên đã thức đêm để đăng ký trực tuyến cho con. Có phụ huynh cho biết đăng ký thành công cho con vào lúc 0 giờ 5 phút, tức là ngay sau khi cổng tuyển sinh trực tuyến của Sở GD-ĐT TP Hà Nội mở.

Năm học 2017 - 2018, trên địa bàn Hà Nội có 2.641 trường mầm non, phổ thông và 2 trường trung cấp chuyên nghiệp với 1.892.748 học sinh.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT trao đổi thông tin về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019

Yếu tố con người quyết định thành công của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Sáng 17-5, tại buổi gặp gỡ, cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông khu vực phía Nam do Bộ GD-ĐT tổ chức, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 vẫn giữ phương thức thi ổn định như những năm trước.

Giáo dục hội nhập

Thêm cơ hội đào tạo nhân lực trình độ cao tại Việt Nam

Ngày 14-5, trong khuôn khổ tuần lễ Melburne do Đại sứ quán Australia tổ chức tại Hà Nội, Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne, Australia đã tổ chức hội thảo quốc tế về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.