Từ ngày 1 đến 3-7, Hà Nội tuyển sinh trực tuyến cấp tiểu học

SGGP
Ngày 1-7, theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, các trường tiểu học công lập trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tuyển sinh theo phương thức trực tuyến.
Thời gian phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 ở Hà Nội là từ ngày 1 đến 3-7. Với mầm non 5 tuổi, thời gian tuyển sinh trực tuyến bắt đầu từ ngày 4 đến 6-7; với lớp 6 từ ngày 7 đến 9-7. 

Từ ngày 13 đến 15-7, các trường nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường. Sau ngày 15-7, nếu những trường nào chưa tuyển đủ chỉ tiêu phải báo cáo phòng GD-ĐT để được cho phép tuyển bổ sung. Thời gian tuyển bổ sung từ ngày 17-7 đến ngày 19-7. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định.

Việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến sẽ giúp phụ huynh không mất thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đúng tuyến cho học sinh cũng như giúp các trường, phòng, sở quản lý học sinh theo đúng cấp đúng tuyến phường, xã. Ngày 1-7, bắt đầu tuyển sinh lớp 1, nhiều phụ huynh ở Hà Nội vì lo mạng nghẽn nên đã thức đêm để đăng ký trực tuyến cho con. Có phụ huynh cho biết đăng ký thành công cho con vào lúc 0 giờ 5 phút, tức là ngay sau khi cổng tuyển sinh trực tuyến của Sở GD-ĐT TP Hà Nội mở.

Năm học 2017 - 2018, trên địa bàn Hà Nội có 2.641 trường mầm non, phổ thông và 2 trường trung cấp chuyên nghiệp với 1.892.748 học sinh.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Mai Văn Trinh cho hay, đến trưa 21-7, công an và tổ công tác của Bộ GD-ĐT vẫn đang xác minh nghi vấn điểm thi tại Sơn La

Bộ Công an vẫn đang xác minh điểm thi tại Sơn La

Liên quan đến các thông tin về nghi vấn gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia 2018, đến trưa nay, 21-7 2 tổ công tác của Bộ GD-ĐT kiểm tra xác minh điểm thi THPT tỉnh Sơn La, Lạng Sơn vẫn đang miệt mài làm việc.

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.