Từ ngày 1 đến 3-7, Hà Nội tuyển sinh trực tuyến cấp tiểu học

SGGP
Ngày 1-7, theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, các trường tiểu học công lập trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tuyển sinh theo phương thức trực tuyến.
Thời gian phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 ở Hà Nội là từ ngày 1 đến 3-7. Với mầm non 5 tuổi, thời gian tuyển sinh trực tuyến bắt đầu từ ngày 4 đến 6-7; với lớp 6 từ ngày 7 đến 9-7. 

Từ ngày 13 đến 15-7, các trường nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường. Sau ngày 15-7, nếu những trường nào chưa tuyển đủ chỉ tiêu phải báo cáo phòng GD-ĐT để được cho phép tuyển bổ sung. Thời gian tuyển bổ sung từ ngày 17-7 đến ngày 19-7. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định.

Việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến sẽ giúp phụ huynh không mất thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đúng tuyến cho học sinh cũng như giúp các trường, phòng, sở quản lý học sinh theo đúng cấp đúng tuyến phường, xã. Ngày 1-7, bắt đầu tuyển sinh lớp 1, nhiều phụ huynh ở Hà Nội vì lo mạng nghẽn nên đã thức đêm để đăng ký trực tuyến cho con. Có phụ huynh cho biết đăng ký thành công cho con vào lúc 0 giờ 5 phút, tức là ngay sau khi cổng tuyển sinh trực tuyến của Sở GD-ĐT TP Hà Nội mở.

Năm học 2017 - 2018, trên địa bàn Hà Nội có 2.641 trường mầm non, phổ thông và 2 trường trung cấp chuyên nghiệp với 1.892.748 học sinh.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

iPhone 7 Plus vẫn mạnh mẽ và sang trọng

5 lý do nên chọn iPhone 7 Plus chơi Tết

Với giá bán thấp hơn nhiều so với thế hệ iPhone mới nhưng iPhone 7 Plus vẫn mang lại trải nghiệm rất tốt về camera, hiệu năng và đặc biệt là thiết kế vẫn rất thời thượng.

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc tế Hồng Bàng hợp tác với doanh nghiệp Ba Huân

Chiều ngày 17-1, đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Công ty Cổ phần Ba Huân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực công nghệ cao, tư vấn giải pháp hỗ trợ... phục vụ sự phát triển của xã hội nói chung và công ty Cổ phần Ba Huân nói riêng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.