Từ ngày 1-8, TPHCM thu phí ô tô đậu lòng đường

SGGPO
Ngày 17-7, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, ngày 1- 8 sẽ triển khai thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ô tô trên địa bàn TP.

Từ ngày 1-8, TPHCM thu phí ô tô đậu lòng đường

Từ ngày 1-8, TPHCM thu phí ô tô đậu lòng đường

Theo đó, việc thu phí sẽ được thực hiện trên 21 – 23 tuyến đường trên địa bàn Quận 1 (13 tuyến) Quận 5 (4 đến 5 tuyến) Quận 10 (5 đến 6 tuyến).

Mức thu từ 20.000 - 25.000 đồng/xe cho giờ đầu tiên thay vì 5.000đ/giờ như trước đây. Với những xe đậu 5 giờ, mức phí có thể lên tới 170.000 đồng/xe.

Các phương tiện được phép đỗ xe dưới lòng đường có thu phí là ô tô từ 4 đến 16 chỗ ngồi hoặc xe tải có tải trọng từ 1,5 tấn đến không quá 2,5 tấn.

Để đỗ xe ở các tuyến đường trên, người sử dụng phải cài đặt và sử dụng ứng dụng My Parking.

Trong gian đoạn trước mắt, người đỗ xe có thể thanh toán phí sử dụng tạm thời lòng đường qua các hình thức: nhắn tin trừ tiền trong tài khoản điện thoại (đầu số 1008) hoặc cài đặt Ứng dụng My Parking trên thiết bị di động thông minh (sau khi cài đặt có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ thanh toán nội địa của các ngân hàng đã được hỗ trợ trong ứng dụng), tối thiểu 20.000 đồng/xe/giờ tại khu vực Quận 10 và 25.000 đồng/xe/giờ tại khu vực Quận 1, Quận 5.

Trong thời gian đầu thử nghiệm, Sở GTVT thực hiện chức năng quản lý giám sát, điều hành thực hiện thu phí cho đến khi thành phố hoàn tất công tác đấu thầu dịch vụ thu phí (dự kiến vào quý I-2019).

Sau thời gian trên, Tập đoàn công nghiệp viễn thông Quân Đội - Viettel TPHCM là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ sẽ tiếp nhận việc quản lý và thu phí.

>> Danh sách các tuyến đường tổ chức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ôtô:
Từ ngày 1-8, TPHCM thu phí ô tô đậu lòng đường ảnh 1
Từ ngày 1-8, TPHCM thu phí ô tô đậu lòng đường ảnh 2

Từ ngày 1-8, TPHCM thu phí ô tô đậu lòng đường ảnh 3
Từ ngày 1-8, TPHCM thu phí ô tô đậu lòng đường ảnh 4

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Vài năm trước, nhiều người sợ rằng hệ thống bán lẻ nội của xứ mình sẽ không chịu nổi sức ép cạnh tranh. Bởi lẽ khi đó, những tên tuổi “có số má” của châu Á và thế giới đều dòm ngó sát sao thị trường nội. Một vài tập đoàn bán lẻ nhào vô mở siêu thị, các doanh nghiệp khác thì tấp nập khảo sát để đặt bàn đạp.

Sự kiện vấn đề

Bước đi thiết thực trong cải cách hành chính

Lâu nay, việc cung cấp các dịch vụ hành chính công được mặc định là nhiệm vụ của các cơ quan hành chính công. Chính sự độc quyền trong lãnh vực này là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự phình to của bộ máy hành chính nhà nước.