Từ ngày 5-10, Nam bộ sẽ giảm mưa

SGGP
Chiều 3-10, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, dải hội tụ nhiệt đới dịch chuyển dần lên phía Bắc đã gây mưa to trên diện rộng ở Nam bộ, Tây Nguyên, ven biển Trung bộ và đồng bằng Bắc bộ. 
Trọng điểm mưa là Nghệ An, Hà Tĩnh và Bình Định. Dự báo đến hết ngày 4-10, mưa vừa, mưa to tiếp tục diễn ra ở khu vực ven biển và vùng đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. Các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ vẫn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông trong ngày 4-10 và sẽ giảm dần từ ngày 5-10. 

Ở Nam bộ, trong những ngày tới, do ảnh hưởng của triều cường, mực nước sông Cửu Long sẽ lên nhanh. Trên sông Sài Gòn do ảnh hưởng của triều cường, mực nước tại trạm Phú An có khả năng lên trên mức báo động 3. 

°Ngày 3-10, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT) cùng lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo và tìm các giải pháp khắc phục sự cố vỡ kênh tràn và vỡ đê hồ Gia Hoét (huyện Châu Đức). 

Hiện  mực nước tại đoạn kênh tràn bị vỡ tiếp tục chảy rất mạnh xuống khu vực hạ nguồn nên phương án đưa ra là khi nước rút, lực lượng công binh đưa khoảng 200.000 bao cát để chặn dòng chảy, sau đó tiến hành các biện pháp xây dựng lại đoạn đê bị vỡ. Chiều cùng ngày, có khoảng 500 bộ đội, công an và lực lượng dân quân địa phương đã được huy động để giúp đỡ các hộ dân ở khu vực hạ nguồn di dời, đồng thời chốt chặn 2 đầu tuyến đường liên xã Kim Long - Quảng Thành để ngăn không cho người dân đi vào khu vực nguy hiểm.

VĂN PHÚC - NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ thủy lợi trơ đáy giữa mùa mưa

Hồ thủy lợi trơ đáy giữa mùa mưa

Hồ thủy lợi Đắk Tát (xã Hưng Bình, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) bị cạn nước bất thường giữa mùa mưa (ảnh) khiến hàng chục hộ dân lâm vào cảnh thiếu nước tưới trầm trọng.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Nhiều triển vọng tăng trưởng ngành cơ khí

Theo thống kê từ Sở Công thương TPHCM, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) lũy kế 6 tháng năm 2018 ước tăng 7,11%, có 4 ngành công nghiệp trọng yếu ước tăng 9,55% so với cùng kỳ năm trước.

Phòng cháy chữa cháy

Vì dân phục vụ

Trải qua 56 năm hình thành và phát triển (20-7-1962 - 20-7-2018), lực lượng Cảnh sát nhân dân đã và đang không ngừng cống hiến, chiến đấu, hy sinh để đóng góp vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...