Từ ngày 5-10, Nam bộ sẽ giảm mưa

SGGP
Chiều 3-10, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, dải hội tụ nhiệt đới dịch chuyển dần lên phía Bắc đã gây mưa to trên diện rộng ở Nam bộ, Tây Nguyên, ven biển Trung bộ và đồng bằng Bắc bộ. 
Trọng điểm mưa là Nghệ An, Hà Tĩnh và Bình Định. Dự báo đến hết ngày 4-10, mưa vừa, mưa to tiếp tục diễn ra ở khu vực ven biển và vùng đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. Các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ vẫn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông trong ngày 4-10 và sẽ giảm dần từ ngày 5-10. 

Ở Nam bộ, trong những ngày tới, do ảnh hưởng của triều cường, mực nước sông Cửu Long sẽ lên nhanh. Trên sông Sài Gòn do ảnh hưởng của triều cường, mực nước tại trạm Phú An có khả năng lên trên mức báo động 3. 

°Ngày 3-10, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT) cùng lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo và tìm các giải pháp khắc phục sự cố vỡ kênh tràn và vỡ đê hồ Gia Hoét (huyện Châu Đức). 

Hiện  mực nước tại đoạn kênh tràn bị vỡ tiếp tục chảy rất mạnh xuống khu vực hạ nguồn nên phương án đưa ra là khi nước rút, lực lượng công binh đưa khoảng 200.000 bao cát để chặn dòng chảy, sau đó tiến hành các biện pháp xây dựng lại đoạn đê bị vỡ. Chiều cùng ngày, có khoảng 500 bộ đội, công an và lực lượng dân quân địa phương đã được huy động để giúp đỡ các hộ dân ở khu vực hạ nguồn di dời, đồng thời chốt chặn 2 đầu tuyến đường liên xã Kim Long - Quảng Thành để ngăn không cho người dân đi vào khu vực nguy hiểm.

VĂN PHÚC - NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay 14-12 áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là KAI-TAK.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Hạn chế phát triển đô thị ở vùng đất thấp

Triều cường vào những tháng cuối năm đã gây ngập nặng nhiều khu dân cư ở các vùng trũng, thấp của TPHCM như quận 7, quận 2, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Nhà Bè… Vẫn biết, đây là đợt triều cường lớn với mực nước dâng tới 1,67m, nhưng qua điều này cho thấy, việc chống ngập tại các vùng không đơn giản… 

Phát triển bền vững

Văn hóa - Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Từ thành công của chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) vừa ký kết kế hoạch hợp tác toàn diện với Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Thời gian ký kết kéo dài đến năm 2020.

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa từ tấm cách nhiệt

Với tính năng chống nóng, ngăn thấm dột, phòng ngừa chuột bọ... tương đối hiệu quả nên hiện nay tấm cách nhiệt là loại vật liệu được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại nhiều loại hình cơ sở.

 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Năm 2018, thuế nhập khẩu giảm sâu: Sức ép lên doanh nghiệp nội địa

Theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), lộ trình cắt giảm thuế quan vào năm 2018 sẽ có khoảng 7% số dòng thuế, tương đương 687 mặt hàng, trong đó có nhiều mặt hàng trọng yếu sẽ được xóa bỏ thuế khi giao thương từ các nước ASEAN. Đó là sự thay đổi lớn với thị trường trong nước, đòi hỏi doanh nghiệp phải nhanh nhạy và có chiến lược thích ứng để cạnh tranh với hàng nhập khẩu.