Từ ngày 5-10, Nam bộ sẽ giảm mưa

SGGP
Chiều 3-10, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, dải hội tụ nhiệt đới dịch chuyển dần lên phía Bắc đã gây mưa to trên diện rộng ở Nam bộ, Tây Nguyên, ven biển Trung bộ và đồng bằng Bắc bộ. 
Trọng điểm mưa là Nghệ An, Hà Tĩnh và Bình Định. Dự báo đến hết ngày 4-10, mưa vừa, mưa to tiếp tục diễn ra ở khu vực ven biển và vùng đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. Các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ vẫn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông trong ngày 4-10 và sẽ giảm dần từ ngày 5-10. 

Ở Nam bộ, trong những ngày tới, do ảnh hưởng của triều cường, mực nước sông Cửu Long sẽ lên nhanh. Trên sông Sài Gòn do ảnh hưởng của triều cường, mực nước tại trạm Phú An có khả năng lên trên mức báo động 3. 

°Ngày 3-10, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT) cùng lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo và tìm các giải pháp khắc phục sự cố vỡ kênh tràn và vỡ đê hồ Gia Hoét (huyện Châu Đức). 

Hiện  mực nước tại đoạn kênh tràn bị vỡ tiếp tục chảy rất mạnh xuống khu vực hạ nguồn nên phương án đưa ra là khi nước rút, lực lượng công binh đưa khoảng 200.000 bao cát để chặn dòng chảy, sau đó tiến hành các biện pháp xây dựng lại đoạn đê bị vỡ. Chiều cùng ngày, có khoảng 500 bộ đội, công an và lực lượng dân quân địa phương đã được huy động để giúp đỡ các hộ dân ở khu vực hạ nguồn di dời, đồng thời chốt chặn 2 đầu tuyến đường liên xã Kim Long - Quảng Thành để ngăn không cho người dân đi vào khu vực nguy hiểm.

VĂN PHÚC - NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Cơn bão số 11 (có tên quốc tế là Khanun) đã hoạt động với cường độ mạnh và có phạm vi ảnh hưởng rộng, nhưng từ 16-10 bão sẽ bắt đầu giảm cấp. Trong khi đó, ở phía Đông của Philippines vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới có thể mạnh lên thành bão với vĩ độ hoạt động thấp.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Giải pháp phát triển bền vững luôn gắn với môi trường

Tại diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững với chủ đề “Nhân rộng những mô hình kinh doanh giúp giải quyết các thách thức phát triển bền vững” tổ chức mới đây, nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, gia tăng dân số, nguồn tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt là những thách thức lớn của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Phát triển bền vững

Vinamilk đồng hành cùng ngày hội việc làm cho sinh viên

Tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TPHCM, công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk vừa tham gia “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017” với hơn 80 doanh nghiệp, thu hút hơn 5.000 sinh viên tới tham quan.

Phòng cháy chữa cháy

Người hùng lặng lẽ

Rạng sáng 6-9, khi mọi người còn đang ngon giấc thì tại ngôi nhà số 12 ở đường số 7 (phường 4, quận 8, TPHCM), ngọn lửa bỗng bùng lên rồi nhanh chóng cháy lan. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tránh đầu cơ đất vàng

Lâu nay không ít nhà đầu tư chiến lược chỉ chăm bẵm vào những khu đất vàng của các doanh nghiệp nhà nước khi mua cổ phần và đã từng xảy ra nhiều trường hợp mà kết quả nhà nước mất đất, doanh nghiệp mất ngành nghề… Do vậy, dự thảo nghị định mới sẽ quy định những điều khoản để chấm dứt thực trạng này.