Tự nuôi mình

- Có một cầu thủ xứ mình xuất ngoại sang châu Âu đá banh, mà dư luận bỗng dưng chia rẽ ớn. Người phản đối nói đi vậy có danh giá gì, vì chắc phần lớn thời gian hợp đồng chỉ đánh bóng ghế dự bị. Người ủng hộ lại bảo dù dự bị ở giải có trình độ cao cũng hơn nhiều so với đá chính ở giải trình độ thấp. 

- Dư luận luôn vậy mà, làm gì có chuyện chỉ đơn sắc một chiều. Mỗi người từ góc độ của mình, sẽ có ý kiến khác nhau. Thêm nữa, khi cầu thủ là quân của một ông bầu vốn có tiếng là hay “nổ”, người ta cũng dễ bán tín bán nghi về những lời to tát.
- Nhưng ở lần này, cách nhìn của ông bầu đó cũng vài phần có lý. Ổng cho rằng cầu thủ sẽ học hỏi được nhiều khi ra nước ngoài thi đấu. Và tiền chuyển nhượng cầu thủ sẽ góp phần tạo nên thực lực, danh dự cho câu lạc bộ. Ổng nói “một đồng do nước ngoài trả cũng lấy, quan trọng là danh dự”.
- Thực ra thì khi cầu thủ ở một khu vực thuộc vùng trũng bóng đá của thế giới mà có cơ hội đi xa, cũng nên khích lệ các em các cháu. Rộng hơn vấn đề của một cầu thủ, là sự tồn tại lành mạnh của câu lạc bộ. Đội bóng phải sống được bằng tiền vé, tiền tài trợ, tiền bán áo đấu, chuyển nhượng cầu thủ… Muốn lớn lên, mỗi câu lạc bộ phải kiếm tiền sòng phẳng để tự nuôi được mình.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có võ

- Một sản phẩm xuất xứ ở Nghệ An đã bán bên châu Âu, doanh số còn nhỏ nhưng đang tăng trưởng đều đều. Cái này nhỏ xíu, hợp xu thế tiêu dùng mà giá cũng rẻ nên khách hàng chuộng. Nó tên là ống hút tre.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Xóa những “điểm đen” giao thông từ gốc

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) chiều 22-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo xử lý ngay những “điểm đen” trong công tác bảo đảm ATGT, vì các “điểm đen” này còn nguy hiểm hơn các “điểm đen” trên đường, đó là những tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, khám sức khỏe, cấp phép lái xe, đăng kiểm; những tiêu cực, lợi ích nhóm, nhận hối lộ và bao che sai phạm trong cảnh sát giao thông (CSGT) và cơ quan tố tụng...