Tư vấn y tế bằng trí tuệ nhân tạo

SGGP
Dịch vụ y tế mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giao tiếp về bệnh lý được đưa vào thử nghiệm tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo của Nhật Bản. 

Tư vấn y tế bằng trí tuệ nhân tạo

Dịch vụ có khả năng đưa ra các câu trả lời chính xác cao cho khoảng 100 loại bệnh lý và vết thương, được xây dựng dưới dạng một trang web chuyên dụng có thể truy cập từ các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính... qua đường truyền Internet.

Từ kết quả có được, AI phân chia thành các mức độ cấp cứu tương ứng như gọi xe cấp cứu tới nhà, hướng dẫn đến khám tại các cơ quan y tế theo biểu thời gian tương ứng hoặc tự xử lý điều trị tại nhà. Dự kiến, dịch vụ này chính thức được áp dụng từ tháng 7 tới trên toàn Nhật Bản.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.