Tự ý lấy đất lòng sông để san lấp mặt bằng, Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật

SGGPO

Ngày 1-7, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết đã kỷ luật đảng đối với ông Lê Hoàng Kiếm, Bí thư Đảng ủy xã Tân Bằng với hình thức “khiển trách”.

Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật vì khai khai thác đất trái phép ảnh 1 Khu vực ông Kiếm khai thác đất làm ảnh hưởng đến hộ dân

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình, ông Kiếm là cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở nhưng đã tự ý đưa đất dưới lòng sông lên bờ để san lấp mặt bằng, làm sạt lở bờ sông, gây thiệt hại đến tài nguyên đất đai. Hành vi của ông Kiếm đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Những khuyết điểm, vi phạm của cán bộ này gây dư luận không tốt trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể và cá nhân.

Trước đó, gia đình ông Kiếm cho cơ giới vào khai thác đất dưới kênh thủy lợi trái phép làm bể bờ vuông tôm, ảnh hưởng sinh kế của của gia đình của gia đình hộ dân.

Sau đó, UBND huyện Thới Bình đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính ông Kiếm với số tiền 30 triệu đồng. Ngoài ra, ông Kiếm còn phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

250 tỷ đồng đầu tư dự án thu phí ô tô lưu thông vào trung tâm thành phố

Phạm vi thu phí thuộc khu vực quận 1, 3 và giáp ranh với quận 5, 10. Cụ thể, vành đai thu phí bao gồm các tuyến đường ở phía Bắc là Hoàng Sa dọc theo bờ kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, đến đường Nguyễn Phúc Nguyên giao với đường Cách Mạng Tháng Tám; đường Ba Tháng Hai - Lê Hồng Phong - Lý Thái Tổ, Nguyễn Văn Cừ - Võ Văn Kiệt - Tôn Đức Thắng. 

Quy hoạch

Mỏi mòn vì dự án treo

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt nhiều dự án khu quy hoạch dân cư, tái định cư trọng điểm. Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án bị tắc nghẽn, doanh nghiệp khốn đốn vì bị ngâm vốn, người dân thì mỏi mòn vì đi không được, ở không yên.

Tin buồn