Tưng bừng Hội vật làng Sình 400 năm tuổi

(SGGP).- Sáng 19-2 (mùng 10 tháng Giêng) người dân và du khách tụ về làng Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế xem lễ hội vật làng Sình. Lễ hội truyền thống này đã có hơn 400 năm với mục đích thượng võ, rèn luyện thân thể và ý nguyện cho một năm đầy may mắn thành công cho các đô vật.  Hơn 150 đô vật trai tráng tranh tài hai giải thiếu niên và thanh niên. Mỗi đô vật phải thắng liên tiếp 3 trận mới có thể ghi danh vào vòng bán kết tranh giải.

Trước đó, ngày 18-2 (mùng 9 tháng giêng), lễ hội đình làng Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) chính thức khai mạc. Làng cổ Túy Loan được thành lập bởi 5 anh em kết nghĩa họ Đặng - Lâm - Nguyễn - Trần - Lê phụng chỉ triều đình nhà Lê, đời vua Thánh Tông, niên hiệu Hồng Đức (1470) đi mở mang bờ cõi về phương Nam dừng chân nơi đây để lập nghiệp.

V.Thắng - Ng.Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Tô Thanh Tùng là tác giả của nhiều ca khúc quen thuộc: Giã từ, Người hàng xóm, Tình cây và đất, Giăng câu, Sao anh nỡ đành quên, Tiễn biệt, Xót xa, Hồng Ngự mang tên em, Về miền Tây, Duyên dáng sông Tiền, Ngày xuân đi hái lộc… Giai điệu và ca từ của Tô Thanh Tùng bình dị, ngọt ngào, da diết như vùng đất và con người Đồng Tháp Mười quê hương anh.

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Chicago

Năm 2013, nhóm kịch trẻ Buffalo từng tạo tiếng vang trong giới làm sân khấu khi là nhóm kịch đầu tiên mạnh dạn Việt hóa vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới Chicago và đạt được sự thành công ngoài mong đợi.

Sách và cuộc sống

Gác kiếm chứ không gác bút

Trần Tử Văn là một tên tuổi của làng báo chí và văn chương TPHCM. Ông nguyên là Phó Tổng biên tập Báo Công an TPHCM, lại cũng là cây bút từng có hơn 30 tiểu thuyết, tập truyện, tập ký sự văn học; tác giả của 10 bộ phim truyện và kịch  sân khấu  đã giới thiệu với đông đảo công chúng. 

Sáng tác