Tượng Cô bé dũng cảm về nhà mới

SGGP
Sau 18 tháng đối diện với bức tượng Chú bò húc tại phố Wall (Mỹ), tượng Cô bé dũng cảm (ảnh) đã dời về địa điểm mới ở trước Sàn giao dịch chứng khoán New York, chấm dứt nhiều tranh luận kéo dài trong thời gian qua. 

Tượng Cô bé dũng cảm về nhà mới

Cha đẻ của tượng Chú bò húc, nhà điêu khắc Arturo Di Modica, muốn bức tượng Cô bé dũng cảm được đặt ở nơi khác vì đã làm thay đổi ý nghĩa nghệ thuật của bức tượng chú bò tót nổi tiếng lâu nay.

Di Modica cho rằng, bức tượng Cô bé dũng cảm chỉ là thủ thuật quảng cáo của Quỹ đầu tư State Street Global Advisors (SSGA) và Công ty quảng cáo McCann.

Dư luận ủng hộ tượng Cô bé dũng cảm cho rằng, đây là thông điệp nữ quyền. Hình ảnh bức tượng cô gái nhỏ nhắn, tóc đuôi ngựa, đứng chống hông, cười tự tin, thách thức chú bò đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan phố Wall hơn 1 năm qua.

Về địa điểm mới ở Sàn giao dịch chứng khoán New York, bức tượng được cho là sẽ mang lại thông điệp mạnh mẽ hơn trong việc thúc đẩy bình đẳng giới ở lĩnh vực tài chính tại Mỹ.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi con người thiếu vắng niềm tin...

Khi con người thiếu vắng niềm tin...

Khi con người gặp khó khăn trong cuộc sống, không lý giải được cuộc sống và thiếu vắng niềm tin, họ sẽ tìm đến với tôn giáo và cả tín ngưỡng như một sự giải thoát. Câu chuyện về tổ chức gọi vong, báo oán, giải nghiệp ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) có lẽ nên được đặt trong bối cảnh như vậy.

Điện ảnh

VFC ra mắt phim về nàng dâu thời hiện đại

Ngày 18-3, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã ra mắt phim truyền hình mới dài 28 tập về đề tài gia đình với tên gọi Nàng dâu order. Dự kiến, phim này sẽ tiếp nối khung phim Việt giờ vàng trên kênh VTV3 vào tối thứ hai, thứ ba hàng tuần.

Âm nhạc

Gia đình nhạc sĩ Trần Thiện Thanh lên tiếng về tác quyền Hoa trinh nữ

Sau khi ca sĩ Đức Tuấn phát hành đĩa đơn Hoa trinh nữ (một nhạc phẩm của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh), ca sĩ Mỹ Lan (người tình cuối đời) của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - đã lên tiếng về việc Đức Tuấn hát sai lời, tự ý sửa lời. Thậm chí bà còn đòi cấm lưu hành album Một ngày ta được yêu do ca sĩ Đức Tuấn phát hành có ca khúc Hoa trinh nữ trong đó. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật