Tuyến cáp treo đầu tiên ở thủ đô Colombia

SGGP
Colombia vừa đưa vào hoạt động tuyến cáp treo đầu tiên ở thủ đô Bogota, kết nối khu vực ngoại ô nghèo khó với mạng lưới giao thông chính của thành phố.

Tuyến cáp treo đầu tiên ở thủ đô Colombia

Tuyến xe cáp mới có chiều dài 3,5km, được xây dựng với chi phí lên tới 240 tỷ peso (73 triệu USD) và có khả năng chuyên chở khoảng 3.600 hành khách mỗi giờ ở mỗi đầu. Việc đưa tuyến xe cáp này vào hoạt động sẽ giúp người dân ở khu vực Ciudad Bolivar đi vào trung tâm thành phố thuận lợi và dễ dàng hơn, nhờ đó giúp giảm tình trạng nghèo đói và bạo lực ở khu vực này. Cho đến nay, người dân vẫn phải đi bộ nhiều kilômét hoặc phải đi xe buýt mất nhiều giờ mới tới được mạng lưới giao thông đô thị ở thành phố.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia bơm oxy để cứu cá

Australia bơm oxy để cứu cá

Bộ trưởng phụ trách nguồn nước bang New South Wales (Australia) Niall Blair, ngày 15-1 đã quyết định dùng 4 máy bơm được lắp đặt tại hạ nguồn sông Murray-Darling để bơm khí oxy xuống hệ thống sông lớn nhất của nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.