Tuyến cáp treo đầu tiên ở thủ đô Colombia

SGGP
Colombia vừa đưa vào hoạt động tuyến cáp treo đầu tiên ở thủ đô Bogota, kết nối khu vực ngoại ô nghèo khó với mạng lưới giao thông chính của thành phố.

Tuyến cáp treo đầu tiên ở thủ đô Colombia

Tuyến xe cáp mới có chiều dài 3,5km, được xây dựng với chi phí lên tới 240 tỷ peso (73 triệu USD) và có khả năng chuyên chở khoảng 3.600 hành khách mỗi giờ ở mỗi đầu. Việc đưa tuyến xe cáp này vào hoạt động sẽ giúp người dân ở khu vực Ciudad Bolivar đi vào trung tâm thành phố thuận lợi và dễ dàng hơn, nhờ đó giúp giảm tình trạng nghèo đói và bạo lực ở khu vực này. Cho đến nay, người dân vẫn phải đi bộ nhiều kilômét hoặc phải đi xe buýt mất nhiều giờ mới tới được mạng lưới giao thông đô thị ở thành phố.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây