Tuyển dụng sinh viên xuất sắc vào cơ quan đảng, nhà nước

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, TPHCM sẽ tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ vào làm việc tại các cơ quan đảng, nhà nước, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện trở lên và đơn vị sự nghiệp công lập dựa trên nhu cầu đăng ký của các cơ quan, đơn vị.

Mục đích của chính sách này nhằm đẩy mạnh việc phát hiện, tuyển chọn đội ngũ sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ có trình độ cao, có đủ phẩm chất và năng lực vào công tác tại các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị thành phố. Đồng thời góp phần bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho TPHCM trong giai đoạn 2018-2020 và những năm tiếp theo.

Kế hoạch giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước, cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, lập danh sách những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc để giới thiệu tham gia tuyển dụng cho phù hợp với chuyên môn, năng lực.

Các đơn vị liên quan được yêu cầu chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tuyên truyền, phổ biến chủ trương tuyển dụng này và nâng cao nhận thức trong việc phát hiện, tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ. Sau khi tuyển dụng, các cơ quan, đơn vị sẽ bố trí công tác, thực hiện chế độ tập sự và bổ nhiệm ngạch/bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp cho các trường hợp được lựa chọn. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.