Tuyên dương 27 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

SGGPO
Chiều 9-7, tại Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018, Khối thi đua 5 tuyên dương 12 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của khối giai đoạn 2016-2018. Trong đó Báo Sài Gòn Giải Phóng có 4 tập thể, cá nhân được tuyên dương. 

Ông Nguyễn Tấn Phong - Tổng Biên tập Báo SGGP trao Giấy chứng nhận cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ông Nguyễn Tấn Phong - Tổng Biên tập Báo SGGP trao Giấy chứng nhận cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đại diện cá nhân được tuyên dương, ông Nguyễn Văn Công, Việt kiều Pháp chia sẻ về việc làm thầm lặng của nhóm Việt kiều xây cầu nông thôn: “Chúng tôi thấy dân đang cần thì chung tay lại để làm với mong muốn giúp bà con vùng sâu, vùng xa có điều kiện đi lại dễ dàng hơn. Các em học sinh sẽ không phải bỏ học vì nỗi lo bị rơi xuống sông, người bệnh sẽ được đưa đi cấp cứu một cách nhanh chóng nhất”. Sau 14 năm, nhóm ông Công đã xây được 243 cây cầu tại 17 tỉnh thành trong cả nước.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong Khối thi đua 5 đã bám sát định hướng của Thành ủy và UBND TPHCM, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Thực hiện tốt việc cơ cấu lại tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, mỗi cán bộ, công nhân viên có thể đảm nhận nhiều công việc. Bên cạnh đó, các đơn vị còn tập trung vào công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao, vững vàng cả về chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp.

Trong công tác thông tin, tuyên truyền, các đơn vị thực hiện tốt nhiều hoạt động: Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII; Tiếp tục tuyên truyền về Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên truyền và nhân rộng các gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước của Thành phố nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Tuyên truyền có hiệu quả việc thực hiện các cuộc vận động như: Phong trào cả thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, Thanh niên thành phố khởi nghiệp - lập nghiệp.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã tạo được nét riêng trong công tác tuyên truyền. Cụ thể, Báo SGGP thực hiện nhiều loạt bài, vệt thông tin tuyên truyền được đánh giá hiệu quả cao như: Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII, chuyên trang “Theo gương Bác”, chuyên trang “Cơ chế đặc thù – Động lực thúc đẩy TPHCM phát triển”, Tuyên truyền Hội nghị Trung ương 7, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến có sức lan tỏa, các nhân tố mới có cách làm hay, những gương người tốt việc tốt. Đài truyền hình TPHCM đã thực hiện thành công cầu truyền hình kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 mang tên Bản hùng ca mùa Xuân: Chân trần - Chí thép….

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc ở biên giới phía Bắc - Bài 4: Khúc tráng ca Vị Xuyên

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc ở biên giới phía Bắc - Bài 4: Khúc tráng ca Vị Xuyên

40 năm đã trôi qua kể từ ngày  Việt Nam chiến đấu chống quân Trung Quốc để bảo vệ biên giới nhưng nỗi đau Vị Xuyên vẫn còn đó. Nhiều người vẫn tự hỏi tại sao từ chỗ chỉ được xác định là hướng phụ, hướng thứ yếu trong kế hoạch của quân Trung Quốc khi phát động cuộc chiến tranh, Vị Xuyên lại trở thành một mặt trận nóng bỏng và ác liệt kéo dài dai dẳng nhiều năm sau khi cuộc chiến tranh đã kết thúc trên danh nghĩa?

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Quận Thủ Đức trao Huy hiệu Đảng cho 120 đảng viên

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2019), ngày 30-1, Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM) đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2-2019 cho các đảng viên cao tuổi Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Tinh thần Việt Nam ở Nam Sudan

“Lá cờ đỏ sao vàng chúng tôi mang theo đã tung bay trên bầu trời Bentiu, Nam Sudan, với rất nhiều cảm xúc. Hướng về cờ Tổ quốc, hát quốc ca trên đất nước bạn, nhắc nhở chúng tôi về nhiệm vụ hiện tại. Chúng tôi đã và đang hết mình thực hiện lời hứa trước lúc lên đường, vì nước bạn. Và chúng tôi luôn nhớ rằng: Tổ quốc ở sau lưng...”

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính