Tuyên dương 76 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện

SGGP
Chiều 12-10, Ban Thường vụ Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức tuyên dương và trao giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” năm 2018 cho 76 đoàn viên thanh niên. 

Giải thưởng là dịp để Đoàn khối tìm kiếm, động viên các gương điển hình xuất sắc có nhiều nỗ lực trong công tác; luôn năng động, sôi nổi tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Các bạn cũng có những mô hình, giải pháp, sáng kiến cải tiến quy trình nghiệp vụ để phục vụ cho người dân ngày càng tốt hơn, nâng cao hiệu quả trong công tác chuyên môn, hiệu quả về thời gian lao động và hiệu quả xã hội.

Tại buổi tuyên dương, đồng chí Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả các sáng kiến và đề nghị cấp ủy đảng, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện nhiều hơn nữa để các trí thức trẻ phát huy trí tuệ, bản lĩnh của mình trong nghiên cứu, sáng tạo. Chủ động đặt hàng tổ chức Đoàn Thanh niên các công trình, phần việc để thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Theo dõi, động viên kịp thời những cá nhân có thành tích xuất sắc để làm động lực giúp các bạn trẻ tự tin và phấn khởi hơn trong công việc của mình.

Triển khai từ năm 2010 trên cơ sở tuyên dương cán bộ công chức trẻ hàng năm, biểu dương và nhân rộng các gương điển hình đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong thực hiện phong trào “3 trách nhiệm”, đến nay Đoàn khối đã tuyên dương 257 gương “cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện”.

Qua mô hình này, vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tham gia cải cách hành chính, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức trẻ tận tụy vì dân ngày càng được thể hiện và nâng cao.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.