Tuyết đầu mùa tại Hàn Quốc rơi dày nhất trong gần 40 năm qua

SGGP
Lượng tuyết rơi tại thủ đô Seoul ngày 24-11 đã dày tới 8,8cm. Đây là đợt tuyết đầu mùa lớn nhất trong lịch sử quan trắc khí tượng kể từ năm 1981 ở Hàn Quốc.

Tuyết đầu mùa tại Hàn Quốc rơi dày nhất trong gần 40 năm qua

Cục Khí tượng và thủy văn Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo tuyết lớn tại Seoul vào lúc 7 giờ sáng cùng ngày, song đã gỡ bỏ cảnh báo sau đó gần 3 giờ. Cùng thời điểm này, các khu vực khác lân cận Seoul như TP Incheon, tỉnh Gyeonggi cũng đã gỡ bỏ cảnh báo tuyết lớn. Tới gần 10 giờ, tuyết chỉ còn rơi lác đác ở khu vực Seoul.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tường rào biên giới giữa 2 TP Nogales: Nogales ở bang Sonora của Mexico (phải) và Nogales ở bang Arizona của Mỹ. Ảnh: REUTERS

Bức tường ám ảnh

Một liên minh gồm 16 bang ở Mỹ vừa qua đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông quyết định công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

Khoảng 200 sinh viên, binh sĩ và người dân địa phương đã cùng dọn sạch bãi biển ở tỉnh Lampung, cực Nam đảo Sumatra, góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải trên biển của quốc đảo Đông Nam Á này.