Twitter có công cụ mới chống tin giả trong bầu cử

SGGP
Nhằm đảm bảo thông tin chính xác trong các cuộc bầu cử, Twitter cho biết sẽ bổ sung tính năng lựa chọn trong menu thả xuống (drop-down) nhằm cho phép người dùng mô tả rõ nội dung sai lệch trong dòng trạng thái trên mạng xã hội này, như thông tin sai về cách thức đăng ký bỏ phiếu của cử tri hay ngày giờ chính thức cuộc bỏ phiếu. 

Twitter có công cụ mới chống tin giả trong bầu cử

Công cụ mới sẽ lần lượt được triển khai trong cuộc bầu cử Hạ viện Ấn Độ và cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu dự kiến vào tháng tới. Twitter cũng đang có kế hoạch tăng cường các biện pháp nhằm chống lại tin giả trước nhiều cuộc bầu cử khác trên thế giới diễn ra đến cuối năm nay.  

 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm sạc xe điện tại Hàn Quốc

Ưu tiên công nghệ xanh

Nếu như trước đây, tăng trưởng kinh tế phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch thì nay, tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc tập trung vào chất lượng, thông qua cải tiến công nghệ, áp dụng kiến thức xanh, bảo vệ môi trường… với một loạt thay đổi về chính sách. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp nhiều lãnh đạo nữ, lợi nhuận có thể tăng 20%

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa công bố kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy các doanh nghiệp sẽ hoạt động tốt hơn, thậm chí lợi nhuận tăng tới 20%, khi doanh nghiệp có nhiều phụ nữ giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt.