Tỷ giá USD/VND giảm nhiệt, VN-Index tăng gần 11 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 17-7 đã ghi nhận phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp với sự đóng góp của cổ phiếu (CP) nhiều nhóm ngành khiến thị trường bứt phá sau một thời gian dài giằng co. 
Hàng loạt cổ phiếu (CP) blue-chips, ngân hàng, chứng khoán… trên thị trường đều tăng mạnh, trong đó đáng lưu ý là 3 CP vừa lọt vào rổ VN30 vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) công bố ngày 16-7 (có hiệu lực từ ngày 23-7-2018 đến 25-1-201) đều tăng mạnh:  VPB tăng trần, PNJ tăng 3,99% và VPB tăng 6,7%. 

Ngoài ra, các CP trụ như VIC, VCB, CTG… cũng tăng mạnh góp phần kéo VN-Index tăng gần 11 điểm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10,16 điểm (1,12%) lên 921,27 điểm với 176 mã CP tăng giá, 107 mã CP giảm giá và 80 mã CP đứng giá. VN30-Index cũng tăng 11,35 điểm lên 915,53 điểm với đến 22 mã CP tăng giá và 8 mã CP giảm giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,71 điểm (1,65%) lên 104,83 điểm với 90 mã CP tăng giá, 63 mã CP giảm giá và 224 mã CP đứng giá. Thanh khoản thị trường đã cải thiện đáng kể, tổng giá trị khớp lệnh trên toàn sàn đạt 3.467 tỷ đồng, tăng 20% so với phiên hôm trước.


NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngành điều toàn cầu hướng đến sự ổn định

Hội nghị quốc tế Điều Việt Nam thường niên không chỉ là sự kiện quan trọng nhất của ngành điều trong nước, mà còn là nơi hội tụ đầy đủ nhà cung cấp điều thô châu Phi và nhà nhập khẩu nhân điều, nhà rang chiên từ những thị trường tiêu thụ lớn như Mỹ, châu Âu... 

Địa ốc

Bất động sản Long An thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Với lợi thế nằm liền kề TPHCM, Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản Long An thời gian qua phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Nông nghiệp

Cây Atiso đỏ đầu tiên trên đất Quảng Ngãi

Atiso được coi “thần dược” đối với bệnh gan vì nó làm sạch các độc tố trong gan, thải độc cơ thể. Việc trồng Atiso lâu nay chỉ được trồng ở vùng Đà Lạt. Tuy nhiên, chị Hà đã đưa Atiso đỏ về đất Quảng thành công.

Thông tin kinh tế

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn

Những chuyển động theo “xu hướng xanh” của thị trường bất động sản phần nào phản ánh một thực tế rằng, người mua nhà hay căn hộ hiện nay không chỉ lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, tiện nghi, đảm bảo tính pháp lý mà còn đặc biệt chú trọng tới không gian sống xanh, đủ đầy tiện ích và cộng đồng cư dân văn minh.

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế