Tỷ giá USD/VND giảm nhiệt, VN-Index tăng gần 11 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 17-7 đã ghi nhận phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp với sự đóng góp của cổ phiếu (CP) nhiều nhóm ngành khiến thị trường bứt phá sau một thời gian dài giằng co. 
Hàng loạt cổ phiếu (CP) blue-chips, ngân hàng, chứng khoán… trên thị trường đều tăng mạnh, trong đó đáng lưu ý là 3 CP vừa lọt vào rổ VN30 vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) công bố ngày 16-7 (có hiệu lực từ ngày 23-7-2018 đến 25-1-201) đều tăng mạnh:  VPB tăng trần, PNJ tăng 3,99% và VPB tăng 6,7%. 

Ngoài ra, các CP trụ như VIC, VCB, CTG… cũng tăng mạnh góp phần kéo VN-Index tăng gần 11 điểm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10,16 điểm (1,12%) lên 921,27 điểm với 176 mã CP tăng giá, 107 mã CP giảm giá và 80 mã CP đứng giá. VN30-Index cũng tăng 11,35 điểm lên 915,53 điểm với đến 22 mã CP tăng giá và 8 mã CP giảm giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,71 điểm (1,65%) lên 104,83 điểm với 90 mã CP tăng giá, 63 mã CP giảm giá và 224 mã CP đứng giá. Thanh khoản thị trường đã cải thiện đáng kể, tổng giá trị khớp lệnh trên toàn sàn đạt 3.467 tỷ đồng, tăng 20% so với phiên hôm trước.


NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Cảnh quan kỳ ảo của Diamond Riverside

Sở hữu thiết kế cảnh quan ấn tượng cùng không gian sống thiên nhiên chuẩn resort, Khu căn hộ cao cấp Gem Riverside được giới chuyên môn đánh giá là một trong những dự án có thiết kế cảnh quan đẹp nhất tại Vietnam Property Awards 2018 khi kết hơp hài hòa các giá trị thiên nhiên vào trong tiện ích của dự án, mang đến cho các cư dân cơ hội trải nghiệm “resort xa hoa – nghỉ dưỡng tại gia” ngay trong lòng thành phố.

Nông nghiệp

“Đặt hàng” các đại sứ tìm thị trường cho nông sản Việt

Ngày 20-8 tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã có cuộc gặp và làm việc với các đại sứ Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài để đặt hàng một số công việc quan trọng, trong đó có vấn đề tìm và nhập khẩu các công nghệ mới ở nước ngoài vào Việt Nam, đồng thời tìm thêm thị trường để nông sản Việt Nam có thể vươn ra nhiều nơi trên thế giới.

Thông tin kinh tế

Ra mắt Đại sứ nhãn hàng Baby-G tại Việt Nam

Công ty Anh Khuê Sài Gòn – Nhà phân phối và bảo hành chính thức đồng hồ Casio tại Việt Nam vừa công bố nữ diễn viên Angela Phương Trinh là Đại sứ thương hiệu Baby-G tại Việt Nam.

Đầu tư

Gần 70 hồ sơ đăng ký đầu tư điện gió

Theo báo cáo của tổ tư vấn, hội đồng xét chọn nhà đầu tư dự án điện gió tỉnh Sóc Trăng, đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã tiếp nhận 69 hồ sơ đăng ký thực hiện điện gió với 30 nhà đầu tư, trong đó có 16 hồ sơ liên doanh đầu tư, 24 hồ sơ đầu tư nước ngoài, 29 hồ sơ đầu tư trong nước; đồng thời, có 6 vị trí kêu gọi nhà đầu tư… 

Thông tin kinh tế