Tỷ giá USD/VND giảm, VN-Index vượt 990 điểm

SGGP
Sau khi tăng mạnh vào cuối tuần trước, tỷ giá USD/VND trong ngày 27-8 tại các ngân hàng thương mại cũng như trên thị trường tự do quay đầu giảm 20-30 đồng/USD.

Cụ thể, NHNN công bố tỷ giá trung tâm áp dụng trong ngày là 22.683 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với thứ bảy tuần trước. Với biên độ ±3% đang được áp dụng, các ngân hàng được áp dụng với tỷ giá trần là 23.363 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.003 đồng/USD.

Khảo sát giá USD trên thị trường tự do cho thấy, các cửa hàng mua đổi ngoại tệ tại TPHCM cũng đã giảm 10-15 đồng/USD, giao dịch phổ biến ở mức 23.495 đồng/USD mua vào và 23.525 đồng/USD bán ra.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giao dịch đầu tuần 27-8 với hàng loạt cổ phiếu (CP) thuộc nhóm tài chính, ngân hàng đồng loạt tăng giá. VN-Index có thời điểm tiến sát 1.000 điểm. Tuy nhiên, đến phiên chiều, đà tăng của thị trường đã giảm đi đáng kể trước áp lực bán dâng cao, nhiều CP tăng mạnh trong phiên sáng quay về tham chiếu và giảm trở lại. Tổng khối lượng giao dịch đạt 242 triệu cổ phiếu, trị giá 5.200 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Thị trường bán lẻ: Điều gì đang diễn ra?

Hơn 10 năm trước, giới truyền thông quốc tế và trong nước đã tốn không ít giấy mực về việc rút lui khỏi thị trường Hàn Quốc của 2 tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới là Wall Mart (Mỹ) và Carrefour (Pháp). Điều đáng lưu ý, Wall Mart đã phải “bán mình” cho một nhà bán lẻ nội địa Hàn Quốc là Shinsegae với giá gần 900 triệu USD...

Địa ốc

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế