Tỷ giá USD/VND giảm, VN-Index vượt 990 điểm

SGGP
Sau khi tăng mạnh vào cuối tuần trước, tỷ giá USD/VND trong ngày 27-8 tại các ngân hàng thương mại cũng như trên thị trường tự do quay đầu giảm 20-30 đồng/USD.

Cụ thể, NHNN công bố tỷ giá trung tâm áp dụng trong ngày là 22.683 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với thứ bảy tuần trước. Với biên độ ±3% đang được áp dụng, các ngân hàng được áp dụng với tỷ giá trần là 23.363 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.003 đồng/USD.

Khảo sát giá USD trên thị trường tự do cho thấy, các cửa hàng mua đổi ngoại tệ tại TPHCM cũng đã giảm 10-15 đồng/USD, giao dịch phổ biến ở mức 23.495 đồng/USD mua vào và 23.525 đồng/USD bán ra.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giao dịch đầu tuần 27-8 với hàng loạt cổ phiếu (CP) thuộc nhóm tài chính, ngân hàng đồng loạt tăng giá. VN-Index có thời điểm tiến sát 1.000 điểm. Tuy nhiên, đến phiên chiều, đà tăng của thị trường đã giảm đi đáng kể trước áp lực bán dâng cao, nhiều CP tăng mạnh trong phiên sáng quay về tham chiếu và giảm trở lại. Tổng khối lượng giao dịch đạt 242 triệu cổ phiếu, trị giá 5.200 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

iPhone X cũ cùng được đặt lên bàn cân với iPhone 7 Plus mới

​Chọn mua iPhone 7 Plus mới hay iPhone X cũ?

Cùng tầm giá khoảng 17 triệu, iPhone X cũ và iPhone 7 Plus mới đang có một cuộc đua về sức hút. Mua máy mới thế hệ cũ hay máy cũ thế hệ mới sẽ là chọn lựa tối ưu?

Thị trường

Địa ốc

Thị trường căn hộ chung cư bước vào giai đoạn “giá mới”

Trong giai đoạn tới TPHCM chủ yếu ưu tiên các dự án chỉnh trang đô thị, hạn chế tối đa phát triển dự án chung cư mới tại khu vực nội thành. Điều này cũng có nghĩa thị trường chung cư sẽ thiết lập mặt bằng giá mới theo chiều hướng tăng lên...

Nông nghiệp

18 sở ngành ký cam kết hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Ngày 20-11, UBND TPHCM tổ chức hội Hội nghị ký cam kết hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TPHCM gồm 18 sở ngành ký với 5 huyện nông thôn mới (NTM) cùng phối hợp thực hiện để xây dựng hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM, do đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM chủ trì.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế