Tỷ giá USD/VND giảm, VN-Index vượt 990 điểm

SGGP
Sau khi tăng mạnh vào cuối tuần trước, tỷ giá USD/VND trong ngày 27-8 tại các ngân hàng thương mại cũng như trên thị trường tự do quay đầu giảm 20-30 đồng/USD.

Cụ thể, NHNN công bố tỷ giá trung tâm áp dụng trong ngày là 22.683 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với thứ bảy tuần trước. Với biên độ ±3% đang được áp dụng, các ngân hàng được áp dụng với tỷ giá trần là 23.363 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.003 đồng/USD.

Khảo sát giá USD trên thị trường tự do cho thấy, các cửa hàng mua đổi ngoại tệ tại TPHCM cũng đã giảm 10-15 đồng/USD, giao dịch phổ biến ở mức 23.495 đồng/USD mua vào và 23.525 đồng/USD bán ra.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giao dịch đầu tuần 27-8 với hàng loạt cổ phiếu (CP) thuộc nhóm tài chính, ngân hàng đồng loạt tăng giá. VN-Index có thời điểm tiến sát 1.000 điểm. Tuy nhiên, đến phiên chiều, đà tăng của thị trường đã giảm đi đáng kể trước áp lực bán dâng cao, nhiều CP tăng mạnh trong phiên sáng quay về tham chiếu và giảm trở lại. Tổng khối lượng giao dịch đạt 242 triệu cổ phiếu, trị giá 5.200 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Thị trường ô tô, xe máy hạ nhiệt

Nếu như trước Tết Nguyên đán, người tiêu dùng phải chi từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng mới mua được chiếc xe mình yêu thích, thì nay ngược lại. Ghi nhận thị trường ô tô lẫn xe máy những ngày đầu năm khá yên ắng, nhiều dòng hạ nhiệt giảm giá trở lại. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Thông tin kinh tế

4,5 tỷ đồng mua máy lọc nước trao tặng cho 49 trường học huyện Núi Thành

Sáng 11-2, tại KCN Thaco Chu Lai (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức lễ ra quân đầu năm Kỷ Hợi 2019. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và hơn 8.400 cán bộ công nhân viên của Thaco - Chu Lai tham dự buổi lễ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế