Tỷ giá USD/VND tăng kịch trần, VN-Index giảm gần 13 điểm

SGGP
Sau khi giảm mạnh cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Việt Nam phiên đầu tuần ngày 8-10 lại một lần nữa chịu áp lực bán mạnh trên toàn thị trường khiến VN-Index rớt khỏi mốc 1.000 điểm.

Trong đó, khối ngoại đã bán ròng 133 tỷ đồng, tập trung vào các mã cổ phiếu VIC, MSN, NVL. Ngoài ra, hàng loạt mã cổ phiếu (CP) blue-chips như BVH, FPT, GAS, HPG, VJC, PLX, VRE… cũng giảm mạnh khiến thị trường thiếu đi lực đỡ. Chốt phiên giao dịch, VN-Index giảm sâu 12,27 điểm (1,22%) xuống còn 996,12 điểm với 107 mã CP tăng giá, 173 mã CP giảm giá và 60 mã CP đứng giá. HNX-Index giảm 0,29 điểm (0,25%) xuống còn 114,38 điểm với 63 mã CP tăng, 87 mã CP giảm giá và 55 mã CP đứng giá. Thanh khoản thị trường chỉ trên mức trung bình với tổng khối lượng giao dịch đạt 260 triệu CP, tương đương trị giá 5.800 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm khoảng 800 tỷ đồng.

° Tỷ giá trung tâm ngày 8-10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.721 đồng/USD, tăng nhẹ 1 đồng/USD so với cuối tuần trước. Đây là mức cao nhất của tỷ giá trung tâm từ đầu năm đến nay, và đã tăng 1,41% so với cuối năm 2017. Như vậy, với biên độ ± 3%, các ngân hàng thương mại được giao dịch USD với tỷ giá sàn 22.039 đồng/USD và tỷ giá trần 23.402 đồng/USD. Trong ngày, tỷ giá USD/VND cũng được các ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng, trong đó một số ngân hàng nâng giá bán USD kịch trần.  Giá USD trên thị trường tự do cũng tăng khoảng 15 - 20 đồng/USD so với cuối tuần trước. Khảo sát giá USD tại một số cửa hàng giao trao đổi ngoại tệ tại TPHCM cho thấy, USD được giao dịch phổ biến ở mức 23.445 đồng/USD mua vào và 23.495 đồng/USD bán ra.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

19 công ty quản lý quỹ không có quỹ

19 công ty quản lý quỹ không có quỹ

Thông tin tại hội nghị triển khai giải pháp phát triển thị trường chứng khoán năm 2019 mới đây cho biết, hiện có 19 công ty quản lý quỹ nhưng chưa từng có quỹ, cũng không có danh mục quản lý. 

Thị trường

Vsmart không phải “tay chơi mới” tại châu Âu

Đó là bình luận của ông Sergio Louro, Giám đốc ngành hàng di động của MediaMarkt – đơn vị phân phối sản phẩm công nghệ số 1 châu Âu về Vsmart. Theo ông Sergio Louro, với lợi thế được phát triển từ nền tảng BQ và dùng Android - Vsmart sẽ bước vào châu Âu dễ dàng hơn, không giống như một “tay chơi mới” trên thị trường nổi tiếng khó tính này.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế