Tỷ giá USD/VND tăng kịch trần, VN-Index giảm gần 13 điểm

SGGP
Sau khi giảm mạnh cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Việt Nam phiên đầu tuần ngày 8-10 lại một lần nữa chịu áp lực bán mạnh trên toàn thị trường khiến VN-Index rớt khỏi mốc 1.000 điểm.

Trong đó, khối ngoại đã bán ròng 133 tỷ đồng, tập trung vào các mã cổ phiếu VIC, MSN, NVL. Ngoài ra, hàng loạt mã cổ phiếu (CP) blue-chips như BVH, FPT, GAS, HPG, VJC, PLX, VRE… cũng giảm mạnh khiến thị trường thiếu đi lực đỡ. Chốt phiên giao dịch, VN-Index giảm sâu 12,27 điểm (1,22%) xuống còn 996,12 điểm với 107 mã CP tăng giá, 173 mã CP giảm giá và 60 mã CP đứng giá. HNX-Index giảm 0,29 điểm (0,25%) xuống còn 114,38 điểm với 63 mã CP tăng, 87 mã CP giảm giá và 55 mã CP đứng giá. Thanh khoản thị trường chỉ trên mức trung bình với tổng khối lượng giao dịch đạt 260 triệu CP, tương đương trị giá 5.800 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm khoảng 800 tỷ đồng.

° Tỷ giá trung tâm ngày 8-10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.721 đồng/USD, tăng nhẹ 1 đồng/USD so với cuối tuần trước. Đây là mức cao nhất của tỷ giá trung tâm từ đầu năm đến nay, và đã tăng 1,41% so với cuối năm 2017. Như vậy, với biên độ ± 3%, các ngân hàng thương mại được giao dịch USD với tỷ giá sàn 22.039 đồng/USD và tỷ giá trần 23.402 đồng/USD. Trong ngày, tỷ giá USD/VND cũng được các ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng, trong đó một số ngân hàng nâng giá bán USD kịch trần.  Giá USD trên thị trường tự do cũng tăng khoảng 15 - 20 đồng/USD so với cuối tuần trước. Khảo sát giá USD tại một số cửa hàng giao trao đổi ngoại tệ tại TPHCM cho thấy, USD được giao dịch phổ biến ở mức 23.445 đồng/USD mua vào và 23.495 đồng/USD bán ra.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index mất gần 19 điểm, tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng

VN-Index mất gần 19 điểm, tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng

Phản ứng tiêu cực với việc thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ giảm trên 2% vào cuối tuần trước và các quỹ ETF sẽ cơ cấu lại danh mục trong tuần này, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 17-12 đã giảm mạnh vì lực bán tháo trên toàn thị trường. 

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông dân trồng hoa tết ở Quảng Ngãi lo lắng

Ảnh hưởng của mưa lũ, khiến người trồng hoa tết ở Quảng Ngãi đang lo lắng vì cây có dấu hiệu chậm phát triển, hiện tượng thối gốc rễ, vàng lá và sâu hại.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế