UAE hỗ trợ Pakistan 3 tỷ USD để vượt qua khủng hoảng tài chính

SGGP

Hãng thông tấn nhà nước WAM của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đưa tin Quỹ Phát triển Abu Dhabi (ADFD) của chính phủ nước này dự kiến sẽ chuyển khoản tiền khoảng 3 tỷ USD vào Ngân hàng Trung ương Pakistan nhằm hỗ trợ các chính sách tiền tệ và tài chính của Cộng hòa Hồi giáo Pakistan.

Khoản tiền trên sẽ giúp tăng tính thanh khoản và dự trữ ngoại tệ tại Ngân hàng Trung ương Pakistan. 

Pakistan đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng cán cân thanh toán. Đồng rupee của nước này đã mất giá gần 5% và chạm mức thấp kỷ lục hồi cuối tháng 11 vừa qua. Cũng trong tháng 11, một nhóm chuyên gia của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đến Pakistan để thảo luận với giới chức nước này về khả năng IMF cứu trợ nước này. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận đã không đạt được sự nhất trí nào. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).