Uber sáp nhập vào Grab tại thị trường Đông Nam Á

SGGP
Chiều 26-3, Grab và Uber đều đăng tải thông báo Uber sẽ hợp nhất vào Grab và việc chuyển giao sẽ hoàn tất ngày 8-4-2018. 

Uber sáp nhập vào Grab tại thị trường Đông Nam Á

Uber cũng thông báo các đường link trong hệ thống, mời người dùng uber cài đặt mạng Grab để sử dụng từ ngày 8-4. Các đối tác tài xế cũng được mời đăng nhập tiến hành các thủ tục để chuyển đổi sang đối tác Grab kể từ ngày 26-3-2018. Việc hợp nhất này không chỉ diễn ra ở thị trường Việt Nam mà còn diễn ra tại 195 thành phố trên khắp Đông Nam Á.

Theo thỏa thuận, Uber còn nắm giữ 27,5% cổ phần tại Grab. Tại Việt Nam và Đông Nam Á, ứng dụng Uber vẫn còn hoạt động trong 2 tuần tới, và từ ngày 8-4-2018, chỉ còn 1 ứng dụng gọi xe là Grab. Hiện có hơn 5 triệu người sử dụng ứng dụng Grab với hơn 5 triệu đối tác tài xế và đại lý tại 195 thành phố ở Đông Nam Á.

Những tháng gần đây, Grab đã thay đổi một số chính sách về tỷ lệ ăn chia, tỷ lệ thưởng đối với đối tác tài xế theo hướng giảm dần những ưu đãi. Người tiêu dùng Việt Nam cũng đang lo lắng khi thị trường Taxi công nghệ thuộc về duy nhất một người chơi lớn, giá cước liệu có tăng vọt?

SONG ĐĂNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Thị trường ô tô, xe máy hạ nhiệt

Nếu như trước Tết Nguyên đán, người tiêu dùng phải chi từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng mới mua được chiếc xe mình yêu thích, thì nay ngược lại. Ghi nhận thị trường ô tô lẫn xe máy những ngày đầu năm khá yên ắng, nhiều dòng hạ nhiệt giảm giá trở lại. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

TPHCM ưu tiên hỗ trợ phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và tiềm năng

Nhằm đẩy mạnh phát triển các nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và tiềm năng giai đoạn 2018 - 2020, UBND TPHCM sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp về mặt bằng, cơ chế vốn, khoa học - công nghệ, đào tạo nhân lực, xúc tiến thương mại và phát triển thương hiệu; thủ tục hành chính về thuế, hải quan… 

Thông tin kinh tế