Uber tính lắp nút khẩn cấp cho các taxi tại Nam Phi

SGGP
Hãng Uber đang lên phương án lắp đặt nút yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp cho các taxi công nghệ tại Nam Phi nhằm giúp lái xe gửi tín hiệu cầu cứu đến lực lượng chức năng trong trường hợp bị tấn công.

Uber tính lắp nút khẩn cấp cho các taxi tại Nam Phi

Nút khẩn cấp sẽ được lắp đặt độc lập trên xe và không liên quan đến ứng dụng mà Uber đang cung cấp nhằm đảm bảo rằng họ có thể phát tín hiệu ngay cả khi mất điện thoại, điện thoại ngoài vùng phủ sóng hay hết pin. Kể từ khi Uber có mặt tại Nam Phi năm 2014, các lái xe Uber ở nước này liên tục bị tài xế taxi truyền thống dọa giết, phá hoại xe, nhiều vụ xô xát, tấn công nghiêm trọng cũng đã xảy ra.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tường rào biên giới giữa 2 TP Nogales: Nogales ở bang Sonora của Mexico (phải) và Nogales ở bang Arizona của Mỹ. Ảnh: REUTERS

Bức tường ám ảnh

Một liên minh gồm 16 bang ở Mỹ vừa qua đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông quyết định công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyện cho thuê nhà ở Mỹ

Chị Thủy Nguyễn, một trong những người kinh doanh bất động sản ở San Jose, phía Bắc bang California cho biết, ngày càng nhiều người Việt kinh doanh bất động sản ở Mỹ, trong đó phân khúc mua nhà cho thuê được nhiều người Mỹ gốc Việt lựa chọn.