Uber tính lắp nút khẩn cấp cho các taxi tại Nam Phi

SGGP
Hãng Uber đang lên phương án lắp đặt nút yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp cho các taxi công nghệ tại Nam Phi nhằm giúp lái xe gửi tín hiệu cầu cứu đến lực lượng chức năng trong trường hợp bị tấn công.

Uber tính lắp nút khẩn cấp cho các taxi tại Nam Phi

Nút khẩn cấp sẽ được lắp đặt độc lập trên xe và không liên quan đến ứng dụng mà Uber đang cung cấp nhằm đảm bảo rằng họ có thể phát tín hiệu ngay cả khi mất điện thoại, điện thoại ngoài vùng phủ sóng hay hết pin. Kể từ khi Uber có mặt tại Nam Phi năm 2014, các lái xe Uber ở nước này liên tục bị tài xế taxi truyền thống dọa giết, phá hoại xe, nhiều vụ xô xát, tấn công nghiêm trọng cũng đã xảy ra.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ghép bản đồ biển Chết từ 100.000 túi ni lông

Các học sinh tại Kathmandu, Nepal, mới đây đã tổ chức ghép tấm bản đồ biển Chết lớn nhất thế giới trên một tấm lưới dài khoảng 20m và cao 5m từ 100.000 túi ni lông nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương toàn thế giới và kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông.