Phản hồi loạt bài “Nỗi khổ nhà đất”

UBND quận 2 hướng dẫn thủ tục sang tên nhà cho dân

SGGP
UBND quận 2, TPHCM, vừa có văn bản phản hồi phần nội dung loạt bài “Nỗi khổ nhà đất” (đăng từ ngày 2 đến 4-10 trên báo SGGP) liên quan đến địa bàn quận. 
Trong đó, bài Gian nan xin sổ đỏ có đoạn phản ánh trường hợp của ông Hoàng Công Nhu mua nhà do cơ quan thi hành án bán đấu giá nhưng nhiều tháng không làm được hồ sơ sang tên. Nguyên nhân, diện tích xây dựng, sửa chữa nhà bán ra lớn hơn so với giấy phép. Trong đó, nguyên nhân chậm trễ một phần là do hồ sơ chờ phòng chức năng liên quan của UBND quận 2 cung cấp thông tin quy hoạch lộ giới nhưng nhiều tháng không được trả lời.

UBND quận 2 đã phản hồi như sau: Ngày 14-4, UBND quận 2 tạm hoàn trả hồ sơ chuyển quyền đối với căn nhà 16/1 đường số 21, khu phố 3, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, cho ông Nhu. Nguyên nhân ranh đất và hiện trạng thay đổi so với giấy chứng nhận, nhà sửa chữa, cải tạo cơi nới. Hồ sơ này cần xác nhận của UBND phường về thực trạng xây dựng, sửa chữa nhưng hồ sơ của ông Nhu không có giấy tờ này. Còn về thông tin quy hoạch lộ giới, đến ngày 9-10, Phòng Quản lý đô thị quận 2 đã cung cấp thông tin quy hoạch lộ giới cho khu đất để tiến hành giải quyết hồ sơ cho ông Nhu.

Văn bản phản hồi cũng cho biết, UBND quận 2 đã chủ trì, phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 2 tiếp xúc ông Nhu. Theo đó, đến nay ông Nhu đã hoàn tất thủ tục giao, nhận tài sản thi hành án; đồng thời, hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận của ông Nhu cũng đã được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 2 duyệt bản vẽ hiện trạng vị trí theo tài liệu đo đạc năm 2004 để giải quyết cấp giấy chứng nhận theo quy định.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề

Loay hoay thủ tục làm phiền dân

Để xây dựng hệ thống hành chính nhà nước kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp, Chính phủ đã chỉ đạo tập trung cải cách, hoàn thiện thể chế, xây dựng bộ máy hành chính nhà nước liêm chính, trong sạch, hiệu lực, hiệu quả, kỷ luật, kỷ cương.