Phản hồi loạt bài “Nỗi khổ nhà đất”

UBND quận 2 hướng dẫn thủ tục sang tên nhà cho dân

SGGP
UBND quận 2, TPHCM, vừa có văn bản phản hồi phần nội dung loạt bài “Nỗi khổ nhà đất” (đăng từ ngày 2 đến 4-10 trên báo SGGP) liên quan đến địa bàn quận. 
Trong đó, bài Gian nan xin sổ đỏ có đoạn phản ánh trường hợp của ông Hoàng Công Nhu mua nhà do cơ quan thi hành án bán đấu giá nhưng nhiều tháng không làm được hồ sơ sang tên. Nguyên nhân, diện tích xây dựng, sửa chữa nhà bán ra lớn hơn so với giấy phép. Trong đó, nguyên nhân chậm trễ một phần là do hồ sơ chờ phòng chức năng liên quan của UBND quận 2 cung cấp thông tin quy hoạch lộ giới nhưng nhiều tháng không được trả lời.

UBND quận 2 đã phản hồi như sau: Ngày 14-4, UBND quận 2 tạm hoàn trả hồ sơ chuyển quyền đối với căn nhà 16/1 đường số 21, khu phố 3, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, cho ông Nhu. Nguyên nhân ranh đất và hiện trạng thay đổi so với giấy chứng nhận, nhà sửa chữa, cải tạo cơi nới. Hồ sơ này cần xác nhận của UBND phường về thực trạng xây dựng, sửa chữa nhưng hồ sơ của ông Nhu không có giấy tờ này. Còn về thông tin quy hoạch lộ giới, đến ngày 9-10, Phòng Quản lý đô thị quận 2 đã cung cấp thông tin quy hoạch lộ giới cho khu đất để tiến hành giải quyết hồ sơ cho ông Nhu.

Văn bản phản hồi cũng cho biết, UBND quận 2 đã chủ trì, phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 2 tiếp xúc ông Nhu. Theo đó, đến nay ông Nhu đã hoàn tất thủ tục giao, nhận tài sản thi hành án; đồng thời, hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận của ông Nhu cũng đã được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 2 duyệt bản vẽ hiện trạng vị trí theo tài liệu đo đạc năm 2004 để giải quyết cấp giấy chứng nhận theo quy định.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Bút Sài Gòn

Tình cờ thôi

- Ở xứ mình thiệt lạ. Biển số xe được cấp là do chủ xe tự bấm để số nhảy ra trong màn hình máy tính ở cơ quan cấp biển. Nhưng toàn xe mắc tiền, siêu xe mới được đeo số đẹp. Chuyện hết sức tài tình là mọi tỉnh thành cả nước đều như vậy. Sao lại có chuyện ngẫu nhiên đồng loạt vậy cà?

Sự kiện vấn đề