UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo điều tra vụ đánh hội đồng phóng viên Báo Người Lao Động

SGGPO
Ông Lê trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu Công an TP Đà Nẵng và Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương điều tra làm rõ các đối tượng đánh hội đồng phóng viên tập sự Báo Người Lao Động vào chiều 25-3.

Tin liên quan

Phóng viên Vĩnh Quyên đang làm việc với Công an phường Xuân Hà

Phóng viên Vĩnh Quyên đang làm việc với Công an phường Xuân Hà

Sáng nay 26-3, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký văn bản số 1852/UBND-KGVX gửi Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng và Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng về việc liên quan đến thông tin phóng viên Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên), phóng viên tập sự Báo Người Lao Động (NLĐ) bị hành hung khi đang tác nghiệm tại hiện trường vụ TNGT.
UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo điều tra vụ đánh hội đồng phóng viên Báo Người Lao Động ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn giao thông nơi anh Vĩnh Quyên tác nghiệp và bị hành hung
Theo đó, ông Lê Trung Chinh yêu cầu Công an TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với UBND quận Thanh Khê và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc phóng viên Vĩnh Quyên bị một nhóm đối tượng đánh hội đồng khi đang tác nghiệp; xử lý theo thẩm quyền, báo cáo lãnh đạo TP Đà Nẵng trước ngày 28-3. 
Trao đổi với PV báo SGGP, nhà báo Đặng Hoàng Dũng, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo NLĐ tại miền Trung cho biết, trong ngày 26-3, Chi hội Nhà báo Báo NLĐ sẽ có văn bản gửi Hội Nhà báo Việt Nam về việc phóng viên Vĩnh Quyên bị hành hung khi đang tác nghiệp. 
Như tin đã đưa, chiều 25-3, anh Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên) đang tác nghiệp tại hiện trường vụ TNGT trên đường Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) giữa ô tô bán tải BKS 43C-125.74 và ô tô con BKS 92A-138.12. 

Lúc này, anh Quyên cùng 2 phóng viên khác cầm máy lên để quay phim, chụp ảnh thì bất ngờ bị một nhóm người, trong đó có người xăm trổ, bao vây phóng viên Vĩnh Quyên. Nhóm người này yêu cầu anh Quyên xóa tất cả hình ảnh, clip mà anh ghi được.

Khi anh Vĩnh Quyên trình bày mình là phóng viên đang tác nghiệp thì nhóm người này lao vào túm cổ áo, chửi bới và buông lời đe dọa. Lực lượng công an có mặt tại hiện trường đã can ngăn nhưng nhóm người này vẫn tiếp tục kẹp cổ anh Vĩnh Quyên, lôi vào quán nhậu sát hiện trường rồi đánh tới tấp vào mặt, đồng thời đe dọa "nếu mày không xóa thì sẽ hết đường về”. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vũ Văn Hiếu khai nhận tại cơ quan công an

Lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh lớp 12 nhảy sông Đuống tự vẫn

Vũ Văn Hiếu thừa nhận chiều 14- 4, Hiếu đi ăn hội cùng bạn bè và gặp Nguyễn Thị V.A. “Em và V.A đã quen biết, có chơi với nhau từ hơn 1 năm nay vì V.A xuống tiệm tóc của anh trai em để làm tóc. V.A là em họ của chị dâu em. Em cũng thích V.A...”- Hiếu khai nhận. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Quá trình “thâu tóm” hơn 105 tỷ đồng của nguyên lãnh đạo Vinashin

Quá trình “thâu tóm” hơn 105 tỷ đồng tiền lãi ngoài hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn mà Vinashin nhận từ Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) rất tinh vi, khi thực hiện chia tiền lãi, sử dụng tiền lãi đều được các nguyên lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) hủy tán chứng cứ, tài liệu.