UBND TPHCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý sai phạm trong xây dựng cao ốc Lancaster Lincoln

SGGP
Liên quan vụ xây dựng cao ốc Lancaster Lincoln, UBND TPHCM đã có ý kiến chỉ đạo giao Sở Xây dựng TPHCM kiểm tra nội dung phản ánh, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo kết quả cho UBND TPHCM trước ngày 25-4-2018. 

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 17-4 có bài Cao ốc Lancaster Lincoln xây ngược quy trình, phản ánh công trình này (tại số 428-430 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, TPHCM; chủ đầu tư là Công ty TNHH Trung Thủy) được xây dựng với quy mô 2 tòa tháp căn hộ 40 tầng, 1 cao ốc văn phòng 8 tầng và 2 tầng hầm, đã thi công khi chưa được cấp phép. Dù chính quyền phường và quận đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đình chỉ thi công, nhưng chủ đầu tư vẫn không tuân thủ, tiếp tục thi công. Sau 3 tháng dự án thi công không phép, đến ngày 8-12-2017, Sở Xây dựng TPHCM lại cấp giấy phép xây dựng phần ngầm dự án cho Công ty TNHH Trung Thủy.
UBND TPHCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý sai phạm trong xây dựng cao ốc Lancaster Lincoln  ảnh 1 Công trình cao ốc căn hộ - thương mại Lancater Lincol  được cấp phép để hợp thức hóa vi phạm 
Bài báo đặt vấn đề: Vì sao một dự án cao ốc quy mô lớn như vậy mà ngang nhiên xây dựng không phép, sai phạm có hệ thống, không tuân thủ các quyết định đình chỉ xây dựng, nhưng lại được Sở Xây dựng cấp giấy phép hợp thức hóa khi phần ngầm dự án đã xây xong? Đến lúc hạng mục móng, hầm của dự án đã xây dựng xong, Sở Xây dựng căn cứ vào cơ sở nào để thẩm định, cấp giấy phép khi mọi thứ đã nằm dưới lòng đất?
Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã ký công văn phản hồi, cho biết: Qua phản ánh của Báo SGGP, ngày 19-4, UBND TPHCM đã có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Xây dựng TPHCM kiểm tra nội dung phản ánh, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo kết quả cho UBND TPHCM trước ngày 25-4-2018. 

MINH THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các tủ điện - viễn thông ngổn ngang, rất mất mỹ quan đô thị ở ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ (quận 1)

Sắp xếp gọn tủ điện - viễn thông

Ban chỉ đạo hạ ngầm lưới điện TPHCM đang đẩy nhanh tốc độ hạ ngầm, như khu vực trung tâm quận 1 và quận 3 sẽ hoàn tất vào năm 2020. Các quận - huyện khác như Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh… đang tiếp tục hạ ngầm nhiều tuyến đường. 

Bạn đọc viết

Những điều cần lưu ý khi đi xe buýt tại TPHCM

Nhiều bạn trẻ ở các tỉnh vừa thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM đang về TPHCM chuẩn bị nhập học. Một trong rất nhiều điều bỡ ngỡ đối với các tân sinh viên mới nhập cư là chuyện sử dụng xe buýt để đi lại. 

Cơ quan trả lời

Đảm bảo thiết bị vui chơi an toàn

UBND quận 8 thường xuyên kiểm tra và yêu cầu chủ cơ sở thực hiện nghiêm các quy định về an toàn trong quá trình hoạt động, đặc biệt quan tâm tuyệt đối an toàn về điện. 

Từ thư bạn đọc

Những cống hiến chưa được tôn vinh

Do kháng chiến kéo dài, khốc liệt, nhiều trường hợp không còn hồ sơ giấy tờ gốc, người giao nhiệm vụ, biết sự việc không còn sống, nên đến nay còn không ít trường hợp người có công chưa được xác nhận, người có cống hiến chưa được tôn vinh. 

Ý kiến

Không quá khó để cài dây an toàn

Đến thời điểm này, thiết bị seat belt (dây an toàn) không còn xa lạ với người tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô và đã rất quen thuộc đối với hành khách di chuyển bằng máy bay.