UBND TPHCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý sai phạm trong xây dựng cao ốc Lancaster Lincoln

SGGP
Liên quan vụ xây dựng cao ốc Lancaster Lincoln, UBND TPHCM đã có ý kiến chỉ đạo giao Sở Xây dựng TPHCM kiểm tra nội dung phản ánh, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo kết quả cho UBND TPHCM trước ngày 25-4-2018. 

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 17-4 có bài Cao ốc Lancaster Lincoln xây ngược quy trình, phản ánh công trình này (tại số 428-430 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, TPHCM; chủ đầu tư là Công ty TNHH Trung Thủy) được xây dựng với quy mô 2 tòa tháp căn hộ 40 tầng, 1 cao ốc văn phòng 8 tầng và 2 tầng hầm, đã thi công khi chưa được cấp phép. Dù chính quyền phường và quận đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đình chỉ thi công, nhưng chủ đầu tư vẫn không tuân thủ, tiếp tục thi công. Sau 3 tháng dự án thi công không phép, đến ngày 8-12-2017, Sở Xây dựng TPHCM lại cấp giấy phép xây dựng phần ngầm dự án cho Công ty TNHH Trung Thủy.
UBND TPHCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý sai phạm trong xây dựng cao ốc Lancaster Lincoln  ảnh 1 Công trình cao ốc căn hộ - thương mại Lancater Lincol  được cấp phép để hợp thức hóa vi phạm 
Bài báo đặt vấn đề: Vì sao một dự án cao ốc quy mô lớn như vậy mà ngang nhiên xây dựng không phép, sai phạm có hệ thống, không tuân thủ các quyết định đình chỉ xây dựng, nhưng lại được Sở Xây dựng cấp giấy phép hợp thức hóa khi phần ngầm dự án đã xây xong? Đến lúc hạng mục móng, hầm của dự án đã xây dựng xong, Sở Xây dựng căn cứ vào cơ sở nào để thẩm định, cấp giấy phép khi mọi thứ đã nằm dưới lòng đất?
Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã ký công văn phản hồi, cho biết: Qua phản ánh của Báo SGGP, ngày 19-4, UBND TPHCM đã có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Xây dựng TPHCM kiểm tra nội dung phản ánh, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo kết quả cho UBND TPHCM trước ngày 25-4-2018. 

MINH THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi bằng tin nhảm về những lá cây “thần dược”

Trục lợi bằng tin nhảm về những lá cây “thần dược”

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về việc phát hiện công dụng chữa bệnh như “thần dược” của một số lá cây, như: nấu nước lá đu đủ, lá mãng cầu xiêm uống, chữa được 12 loại ung thư; nấu nước xả uống loại bỏ được tất cả các loại tế bào ung thư… 

Bạn đọc viết

Minh bạch trong đấu thầu dự án giao thông

Trong việc đầu tư thực hiện các dự án giao thông, có những kẽ hở, khoảng trống thủ tục hành chính pháp lý có thể bị lợi dụng, gây thất thoát tài sản và ngân sách nhà nước.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Xây dựng khu dã ngoại trái quy hoạch

2 năm trở lại đây, cuộc sống của cư dân ấp 10 xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi, TPHCM) bị xáo trộn, bởi các công trình xây dựng không phép, trái quy hoạch mọc lên trên đất vườn, lan ra ruộng.

Ý kiến

Đừng tạo tiền lệ vi phạm xây dựng

Tình trạng xây dựng trái phép vẫn diễn ra phổ biến. Mỗi địa phương xử lý vi phạm khác nhau, thậm chí là trái ngược hoàn toàn, làm cho người dân hoài nghi có sự móc ngoặc, dung túng, bao che, dẫn đến giảm niềm tin vào bộ máy công quyền.