UBND TPHCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý sai phạm trong xây dựng cao ốc Lancaster Lincoln

SGGP
Liên quan vụ xây dựng cao ốc Lancaster Lincoln, UBND TPHCM đã có ý kiến chỉ đạo giao Sở Xây dựng TPHCM kiểm tra nội dung phản ánh, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo kết quả cho UBND TPHCM trước ngày 25-4-2018. 

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 17-4 có bài Cao ốc Lancaster Lincoln xây ngược quy trình, phản ánh công trình này (tại số 428-430 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, TPHCM; chủ đầu tư là Công ty TNHH Trung Thủy) được xây dựng với quy mô 2 tòa tháp căn hộ 40 tầng, 1 cao ốc văn phòng 8 tầng và 2 tầng hầm, đã thi công khi chưa được cấp phép. Dù chính quyền phường và quận đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đình chỉ thi công, nhưng chủ đầu tư vẫn không tuân thủ, tiếp tục thi công. Sau 3 tháng dự án thi công không phép, đến ngày 8-12-2017, Sở Xây dựng TPHCM lại cấp giấy phép xây dựng phần ngầm dự án cho Công ty TNHH Trung Thủy.
UBND TPHCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý sai phạm trong xây dựng cao ốc Lancaster Lincoln  ảnh 1 Công trình cao ốc căn hộ - thương mại Lancater Lincol  được cấp phép để hợp thức hóa vi phạm 
Bài báo đặt vấn đề: Vì sao một dự án cao ốc quy mô lớn như vậy mà ngang nhiên xây dựng không phép, sai phạm có hệ thống, không tuân thủ các quyết định đình chỉ xây dựng, nhưng lại được Sở Xây dựng cấp giấy phép hợp thức hóa khi phần ngầm dự án đã xây xong? Đến lúc hạng mục móng, hầm của dự án đã xây dựng xong, Sở Xây dựng căn cứ vào cơ sở nào để thẩm định, cấp giấy phép khi mọi thứ đã nằm dưới lòng đất?
Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã ký công văn phản hồi, cho biết: Qua phản ánh của Báo SGGP, ngày 19-4, UBND TPHCM đã có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Xây dựng TPHCM kiểm tra nội dung phản ánh, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo kết quả cho UBND TPHCM trước ngày 25-4-2018. 

MINH THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân  trao Huân chương Lao động hạng 2 cho ông Trương Ty

Chia sẻ lợi nhuận thực hiện trách nhiệm với cộng đồng

Ông Trương Ty tâm sự: “Tham gia công tác xã hội là sự tri ân, trả ơn với xã hội. Chúng tôi luôn cố gắng phát huy thế mạnh công nghệ, sử dụng thật nhiều nguyên liệu cao su trong nước, để tạo thêm việc làm và của cải nhiều hơn nữa cho xã hội".

Bạn đọc viết

Đánh giá ảo

Ngày nay, việc mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến, cuộc cạnh tranh của các chủ shop trên thị trường mạng xã hội cũng ngày càng ráo riết.

Cơ quan trả lời

Không bắt buộc đóng góp kinh phí bảo quản mộ

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Trưởng ban quản trang Nghĩa trang đồi Lạc Cảnh, cho biết: “Ban quản trang không quy định đóng kinh phí cũng như số tiền bao nhiêu hàng năm, cũng không tiếp nhận trực tiếp kinh phí bồi dưỡng..."

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Giữ cho Đà Lạt đẹp và thơ

Tôi rất yêu Đà Lạt và vẫn mơ đến ngày nào đó có thể lên nơi đây mua một khu vườn nho nhỏ ở ngoại ô để vui với cỏ hoa và sống trong tiết trời lành lạnh như xứ ôn đới. Thế nhưng thật buồn, thời tiết Đà Lạt ngày một nóng hơn.