UBND TPHCM tặng bằng khen các thí sinh đoạt huy chương trong Kỳ thi tay nghề ASEAN

SGGPO
Trong Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 diễn ra tại Thái Lan, đoàn Việt Nam xuất sắc giành vị tí thứ 3 toàn đoàn về tổng sắp huy chương, với 7 thí sinh đoạt huy chương vàng, 7 thí sinh đoạt huy chương bạc và 6 thí sinh đoạt huy chương đồng.

Chiều 16-11, Sở LĐ-TB-XH TPHCM kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; tuyên dương nhà giáo, chuyên gia, thí sinh đạt thành tích cao tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 và Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp quốc gia năm 2018.

Trước đó, trong Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 diễn ra tại Thái Lan, đoàn Việt Nam xuất sắc giành vị tí thứ 3 toàn đoàn về tổng sắp huy chương, với 7 thí sinh đoạt huy chương vàng, 7 thí sinh đoạt huy chương bạc và 6 thí sinh đoạt huy chương đồng.

Trong đó, riêng các thí sinh tại TPHCM đã đóng góp 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng ở các nghề bảo trì máy CNC, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, lắp cáp mạng thông tin, cơ điện tử…

UBND TPHCM tặng bằng khen các thí sinh đoạt huy chương trong Kỳ thi tay nghề ASEAN ảnh 1 Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn trao bằng khen của UBND TPHCM tới các thí sinh đoạt huy chương trong kỳ thi tay nghề ASEAN

Còn trong Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2018 (tổ chức 3 năm một lần), TPHCM có 22 nhà giáo tham dự và 100% đạt giải; đoàn nhà giáo TPHCM đạt giải Nhì toàn đoàn (sau TP Hà Nội).

Sở LĐ-TB-XH TPHCM đánh giá, với kết quả đạt được tại Hội giảng toàn quốc, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp TP khẳng định chất lượng đào tạo nghề đủ để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Và kết quả đạt được của các học sinh, sinh viên học nghề tại Kỳ thi tay nghề ASEAN khẳng định nghề nghiệp được đào tạo đủ để các em có tay nghề vững vàng khi ra trường, có việc làm ổn định.

UBND TPHCM tặng bằng khen các thí sinh đoạt huy chương trong Kỳ thi tay nghề ASEAN ảnh 2 3 nhà giáo đã huấn luyện các thí sinh đoạt được huy chương trong kỳ thi tay nghề ASEAN được nhận bằng khen của UBND TPHCM
Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn yêu cầu các trường nghề trên địa bàn TPHCM tự hoàn thiện và nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt, với 13 trường nghề trọng điểm, được TPHCM đầu tư 1.100 tỷ đồng, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP yêu cầu các trường đẩy mạnh “đào tạo kép” - chỉ duy trì thời lượng lý thuyết là 30%, còn 70% dành cho thực hành – nhằm tạo ra nguồn nhân lực khi vừa ra trường là đáp ứng ngay được nhu cầu khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Dịp này, UBND TPHCM tặng bằng khen cho 8 thí sinh đoạt huy chương và 3 chuyên gia đã huấn luyện các thí sinh đoạt huy chương trong kỳ thi tay nghề ASEAN.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Kinh nghiệm chọn khóa du học hè

Mùa hè sắp đến, nhiều phụ huynh đang lên kế hoạch sử dụng những ngày hè thật ý nghĩa cho con em mình. Một trong những trải nghiệm được nhiều gia đình quan tâm là cho con du học hè ở các nước phát triển nhằm trau dồi tiếng Anh và kỹ năng sống. 

 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.