UBTVQH cho ý kiến về Đề án lấy phiếu tín nhiệm

SGGPO
Tại phiên họp thứ 27, UBTVQH sẽ xem xét, cho ý kiến vào Báo cáo về kế hoạch tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6 theo quy định tại Nghị quyết số 85/2014/QH13 của Quốc hội.

Theo chương trình nghị sự dự kiến phiên họp thứ 27, diễn ra từ ngày 10 đến ngày 21-9 tới đây, của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), việc sửa đổi hai dự án luật quan trọng, được công luận hết sức quan tâm là Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học sẽ được cơ quan thường trực của Quốc hội dành thời gian thảo luận, cho ý kiến.

Cũng trong mảng công tác xây dựng pháp luật, UBTVQH còn xem xét, góp ý về các dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công; Luật Quản lý thuế… Một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) cũng sẽ được tiếp tục phân tích, thảo luận (lần thứ 3).

Đáng lưu ý, tại phiên họp này, UBTVQH sẽ xem xét, cho ý kiến vào Báo cáo về kế hoạch tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6 theo quy định tại Nghị quyết số 85/2014/QH13 của Quốc hội.

Các báo cáo của Chính phủ, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2018; báo cáo của Chính phủ về tình hình thi hành Hiến pháp, luật, nghị quyết của Quốc hội; báo cáo tổng hợp của Chính phủ, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và cá nhân có liên quan về việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn tại kỳ họp, kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chất vấn tại phiên họp… cũng nằm trong chương trình nghị sự của phiên họp kéo dài tới hơn 10 ngày làm việc này.

Bên cạnh đó, UBTVQH còn xem xét, quyết định việc thành lập phường Mỹ Đức thuộc thị xã Hà Tiên; thành lập thành phố Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang; cho ý kiến về Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội và việc chuẩn bị kỳ họp thứ 6 của Quốc hội.

Ngay trước khi diễn ra phiên họp thứ 27, trong hai ngày 6 và 7-9 tại Nhà Quốc hội sẽ diễn ra Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách nhằm tập hợp đầy đủ, toàn diện hơn các ý kiến ĐBQH đóng góp sửa đổi 2 dự án luật: Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Chấn chỉnh trật tự xây dựng tại Đà Lạt

Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục tình trạng công trình không phép, sai phép, xây không đúng quy hoạch trên địa bàn TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quy hoạch, xây dựng.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn