Ukraine bầu tổng thống vòng 2

SGGP
Ngày 21-4, Hãng BBC đưa tin cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 tại Ukraine đã diễn ra. Các điểm bỏ phiếu mở cửa lúc 8 giờ sáng- giờ địa phương (12 giờ, giờ Việt Nam)- và sẽ đóng cửa sau 12 tiếng.

Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai

Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai

Cuộc chạy đua giành ghế tổng thống vòng 2 có sự tham gia của Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko và ứng viên dẫn đầu vòng 1 là diễn viên hài Volodymyr Zelensky.

Theo một cuộc khảo sát ý kiến công chúng, hơn 70% số người được hỏi cho biết sẵn sàng dành lá phiếu ủng hộ ông Zelensky, còn phiếu dành cho ông Poroshenko vào khoảng 25%.

Trước cuộc bỏ phiếu 2 ngày, 2 ứng viên đã có cuộc tranh luận trước công chúng tại sân vận động Olympic ở thủ đô Kiev. Sự kiện được truyền hình phát sóng này là cuộc đối mặt đầu tiên giữa 2 ứng viên. Người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vòng 2 sẽ trở thành tổng thống của Ukraine với nhiệm kỳ 5 năm.


CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.