Ukraine để ngỏ khả năng đối thoại với Nga

SGGP
 Tổng thống vừa đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho rằng, không nên gây áp lực đối với Ukraine và đây là con đường tốt nhất để ngừng bắn và thực thi các thỏa thuận Minsk về miền Đông Ukraine.

Tổng thống vừa đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: REUTERS

Tổng thống vừa đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: REUTERS

Theo TASS, trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống vừa đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy tuyên bố, sẵn sàng đàm phán và thảo luận những điều kiện mới về quan hệ giữa Ukraine và Nga, đồng thời bày tỏ hy vọng vào động thái của Nga trong cuộc họp sắp tới của Nhóm Normandy gồm 4 nước Đức, Pháp, Ukraine và Nga. Ông Zelenskiy cho rằng, không nên gây áp lực đối với Ukraine và đây là con đường tốt nhất để ngừng bắn và thực thi các thỏa thuận Minsk về miền Đông Ukraine.

Trước đó, trả lời truyền thông bên lề Diễn đàn cấp cao “Vành đai và Con đường” tại Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga muốn biết quan điểm của ông Zelenskiy về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine. Ông Putin cũng tuyên bố Nga sẵn sàng khôi phục quan hệ toàn diện với Ukraine nhưng sẽ không thể đơn phương thực hiện điều này. 

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu quyết can dự nhiều hơn ở biển Đông

Châu Âu quyết can dự nhiều hơn ở biển Đông

Ngày 15-9, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn nhận định của giới phân tích cho rằng nhiều nước lớn ở châu Âu đang tìm cách nâng cao vị thế ở châu Á - Thái Bình Dương, thông qua các chiến dịch tự do hàng hải và lo ngại về căng thẳng gia tăng ở biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Greta Thunberg” Thái Lan

Người dân ở Bangkok (Thái Lan) có lẽ đã không còn xa lạ với hình ảnh cô bé Lilly (12 tuổi) dành hàng giờ mỗi ngày để mải miết nhặt vỏ lon, túi ni lông, chai nhựa... vứt bừa bãi ở các con kênh và trên đường phố.