Ukraine để ngỏ khả năng đối thoại với Nga

SGGP
 Tổng thống vừa đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho rằng, không nên gây áp lực đối với Ukraine và đây là con đường tốt nhất để ngừng bắn và thực thi các thỏa thuận Minsk về miền Đông Ukraine.

Tổng thống vừa đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: REUTERS

Tổng thống vừa đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: REUTERS

Theo TASS, trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống vừa đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy tuyên bố, sẵn sàng đàm phán và thảo luận những điều kiện mới về quan hệ giữa Ukraine và Nga, đồng thời bày tỏ hy vọng vào động thái của Nga trong cuộc họp sắp tới của Nhóm Normandy gồm 4 nước Đức, Pháp, Ukraine và Nga. Ông Zelenskiy cho rằng, không nên gây áp lực đối với Ukraine và đây là con đường tốt nhất để ngừng bắn và thực thi các thỏa thuận Minsk về miền Đông Ukraine.

Trước đó, trả lời truyền thông bên lề Diễn đàn cấp cao “Vành đai và Con đường” tại Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga muốn biết quan điểm của ông Zelenskiy về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine. Ông Putin cũng tuyên bố Nga sẵn sàng khôi phục quan hệ toàn diện với Ukraine nhưng sẽ không thể đơn phương thực hiện điều này. 

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp nhiều lãnh đạo nữ, lợi nhuận có thể tăng 20%

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa công bố kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy các doanh nghiệp sẽ hoạt động tốt hơn, thậm chí lợi nhuận tăng tới 20%, khi doanh nghiệp có nhiều phụ nữ giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt.