Ưng bụng mới xài

SGGP

- Ghê. Cuộc chiến giữa taxi truyền thống và Uber, Grab đã tăng nhiệt. Mới nhứt là chuyện Hiệp hội taxi Hà Nội gửi văn bản tới nhiều cơ quan chức năng đề nghị cho dừng hoạt động khẩn cấp với hai hãng taxi công nghệ kia. Có vẻ căng thẳng hè.

- Bình thường thôi. Ông taxi công nghệ nở nồi, làm nồi cơm của ông taxi truyền thống nhỏ lại, nên ổng chịu không xiết. Nữa, là khi kinh doanh kém đi, hàng ngàn tài xế áo có gắn logo hãng xe đồng loạt nghỉ việc, họ càng thêm rối. Mấy ông ở hiệp hội đa phần cũng vốn là người từ cơ quan Nhà nước nghỉ hưu, nên vẫn phản ứng theo căn tính cũ: quản không được thì cấm tiệt!

- Nhưng taxi truyền thống thì kêu la rằng taxi công nghệ không bị quản lý, không đóng thuế và chèn ép mình. Có phải vậy không?

- Đại diện Bộ Giao thông Vận tải khi được hỏi vậy, họ thủng thẳng trả lời: Taxi công nghệ cũng chịu sự theo dõi, quản lý, giám sát hành trình và nộp thuế theo quy định. Xe nào sai thì sẽ bị xử lý, còn những gì pháp luật không cấm thì doanh nghiệp được phép làm. Khi lái xe của mình đón khách, chủ xe taxi công nghệ không chỉ là tài xế, mà còn là một chủ thể kinh doanh.

- À, trả lời vậy cũng công bằng, không thiên lệch. Từ phía người tiêu dùng, xe nào đàng hoàng thì họ thích, tài xế nhiệt tình thì họ ưu tiên. Cứ ưng bụng mới xài!

 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tình cờ thôi

- Ở xứ mình thiệt lạ. Biển số xe được cấp là do chủ xe tự bấm để số nhảy ra trong màn hình máy tính ở cơ quan cấp biển. Nhưng toàn xe mắc tiền, siêu xe mới được đeo số đẹp. Chuyện hết sức tài tình là mọi tỉnh thành cả nước đều như vậy. Sao lại có chuyện ngẫu nhiên đồng loạt vậy cà?

Giao thông - Đô thị

Triển khai nhiều dự án đường ven sông Đồng Nai

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang triển khai 9 dự án (DA) trọng điểm về hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng, hướng tới kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề