Ứng dụng có khả năng góp phần giải quyết các “bài toán” của xã hội

Ban tổ chức cuộc thi viết ứng dụng S.M.A.C Challenge 2015 (do Tập đoàn FPT tổ chức)  cho biết: Vòng bán kết của cuộc thi có 16 đội tham gia thi thuyết trình ý tưởng và trình diễn ứng dụng.

16 đội lọt vào bán kết đều có sản phẩm là các ứng dụng có tính thực tế cao, trong đó có nhiều ứng dụng có khả năng góp phần giải quyết các bài toán của xã hội trong lĩnh vực giao thông, giáo dục, du lịch.

Cụ thể hơn, tại vòng bán kết, mỗi đội có 10 phút để thuyết trình ý tưởng và trình diễn ứng dụng. Điểm đặc biệt của vòng thi này là ngoài ban giám khảo, mỗi đội còn được 2 đội bạn (sắp xếp theo thứ tự bốc thăm) góp ý và đưa ra ý kiến phản biện. Tất cả các nội dung này đều được chấm và tổng hợp thành điểm cuối cùng của mỗi đội thi. Trong đó, điểm cho phần thuyết trình ý tưởng chiếm 20%, phần trình diễn ý tưởng chiếm 60%, phần phản biện với giám khảo và 2 đội bạn chiếm 10%, 10% điểm cuối cùng dành cho phản biện/góp ý của đội thi dành cho 2 đội bạn khác.

Được biết dự kiến trận chung kết S.M.A.C Challenge 2015 sẽ diễn ra ngày 19-12 đến. Với chủ đề “Số hóa giọng nói”, S.M.A.C Challenge 2015 là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam tìm kiếm và phát triển các ý tưởng công nghệ tương tác bằng giọng nói. Tổng giá trị giải thưởng là 250 triệu đồng  (bao gồm tiền mặt và hiện vật). Ngoài ra, cuộc thi còn mang đến cho các bạn thí sinh nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ mới, cơ hội được Quỹ FPT Ventures rót vốn đầu tư.

Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

OPPO đã nỗ lực trong thời gian dài để có sản phẩm tốt nhất

Sản phẩm OPPO năm 2019 đã được định hình

Nhìn lại kết quả 2018 và theo thống kê từ Counterpoint Research, OPPO chính thức trở thành thương hiệu smartphone có sản lượng máy xuất xưởng cao nhất châu Á với con số 16%. Kết quả này là minh chứng cho nỗ lực của OPPO trong suốt thời gian dài, nhằm tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dùng.

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách