Ứng dụng Dalat City cung cấp thông tin và tiện ích cho người dân và du khách

SGGPO

Ứng dụng “Dalat City” được triển khai trên điện thoại thông minh sẽ giúp người dân và du khách tìm hiểu mọi lĩnh vực liên quan đến du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) một cách chi tiết, rõ ràng, công khai…

UBND TP Đà Lạt cho biết hiện đang thử nghiệm ứng dụng “Dalat City” (chạy trên điện thoại thông minh có hệ điều hành Android hoặc IOS) vào hỗ trợ khách du lịch.

Với ứng dụng này, du khách sẽ được cung cấp thông tin nhanh, tiện ích, chính xác và trách nhiệm về mọi dịch vụ du lịch ở Đà Lạt. 

Ứng dụng Dalat City cung cấp thông tin và tiện ích cho người dân và du khách ảnh 1 Với tiện ích bản đồ camera, người dùng sẽ thấy trên camera những địa điểm gợi ý tùy vào phạm vi tìm kiếm. Ảnh chụp màn hình ứng dụng

Ứng dụng Dalat City sẽ cung cấp cho người dân, du khách và doanh nghiệp đầy đủ các thông tin chi tiết về kết nối du lịch, địa điểm và giá cả các dịch vụ lưu trú, tham quan, mua sắm, ăn uống và giải trí; các thông tin khuyến mãi, giảm giá; và các tiện ích về địa chỉ cơ sở y tế, công an, phương tiện di chuyển, ATM, cây xăng, nhà vệ sinh công cộng… 

Ông Hoàng Thế Đăng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, VNPT Lâm Đồng (đơn vị triển khai phần mềm), cho biết: “Người dân và du khách khi truy cập ứng dụng sẽ tiếp nhận thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí trước và sau khi đi du lịch như có thể tìm hiểu thông tin, tự lên lịch trình cho chuyến đi, nắm được những dịch vụ hiện có tại Đà Lạt… tất cả đều công khai giá, dịch vụ đi kèm”.

Ứng dụng Dalat City cung cấp thông tin và tiện ích cho người dân và du khách ảnh 2 Ứng dụng "Dalat City"

Khi truy cập ứng dụng này, du khách cũng có thể phản ánh trực tuyến những nội dung cần thiết như giá cả, chất lượng dịch vụ… cũng như dễ dàng có được số điện thoại đường dây nóng phản ánh, số điện thoại của các công an phường (thuộc TP Đà Lạt). 

Khi mô hình này được triển khai sẽ giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm dịch vụ thông qua kênh chính thống. Đồng thời, các cơ quan quản lý nhà nước cũng sẽ giải quyết được các vấn đề về du lịch như khiếu nại, bất cập trong dịch vụ, kiểm soát chất lượng thông qua kênh góp ý, phản ánh từ người dân và du khách.

Ứng dụng Dalat City cung cấp thông tin và tiện ích cho người dân và du khách ảnh 3 Không chỉ phục vụ du khách, nhiều tiện ích công cộng cũng sẽ giúp ít cho người dân ở Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Được biết, hiện đã có 198 đơn vị trong các lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, tổ chức tour… đăng ký cập nhật thông tin.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du xuân Hàn Quốc ngắm hoa anh đào cùng Pymepharco

Du xuân Hàn Quốc ngắm hoa anh đào cùng Pymepharco

Từ ngày 10 đến ngày 14-4-2019, Pymepharco đã tổ chức chuyến du lịch Hàn Quốc cho khách hàng thân thiết tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam (Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Sóc Trăng). 

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thị trường

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Sau 3 tháng có phần cầm chừng, sản lượng tiêu thụ Phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tăng vọt trở lại từ đầu tháng 4, báo hiệu một màn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. Cụ thể, sản lượng đã đạt trên 20.000 tấn và dự kiến đạt trên 30.000 tấn so với 18.000 tấn của tháng 4-2018. Với đà tăng trưởng này, Bình Điền sẽ hoàn thành kế hoạch Quý 2 và cả năm 2019.

Địa ốc

Vì sao căn hộ Prosper Plaza hết hàng sau 5 tháng?

Các căn hộ đều được đặt mua ngay sau 5 tháng mở bán, hoàn tất phần xây dựng cơ bản, đang bàn giao, thủ tục pháp lý rõ ràng, sổ hồng khi nhận nhà là thông tin ghi nhận được từ những cư dân tại chung cư Prosper Plaza.

Nông nghiệp

Xót lòng nhìn cảnh dân vớt cả tấn ốc hương đi tiêu hủy

Tại vùng nuôi xứ Cồn Vạn, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh có hàng chục hộ dân dân đã bị thiệt hại kinh tế từ hàng trăm triệu đồng lên đến hàng tỷ đồng do tình trạng ốc hương đang nuôi trong ao hồ bất ngờ bị chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.

Đầu tư

Gói thầu mua sắm dưới 50 triệu đồng, không bắt buộc phải ký hợp đồng

Quyết định 17/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về danh mục các gói thầu, nội dung mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu và quy trình lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu, nội dung mua sắm, sẽ có hiệu lực kể từ ngày 22-5-2019.

Thông tin kinh tế