Ứng dụng Dalat City cung cấp thông tin và tiện ích cho người dân và du khách

SGGPO

Ứng dụng “Dalat City” được triển khai trên điện thoại thông minh sẽ giúp người dân và du khách tìm hiểu mọi lĩnh vực liên quan đến du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) một cách chi tiết, rõ ràng, công khai…

UBND TP Đà Lạt cho biết hiện đang thử nghiệm ứng dụng “Dalat City” (chạy trên điện thoại thông minh có hệ điều hành Android hoặc IOS) vào hỗ trợ khách du lịch.

Với ứng dụng này, du khách sẽ được cung cấp thông tin nhanh, tiện ích, chính xác và trách nhiệm về mọi dịch vụ du lịch ở Đà Lạt. 

Ứng dụng Dalat City cung cấp thông tin và tiện ích cho người dân và du khách ảnh 1 Với tiện ích bản đồ camera, người dùng sẽ thấy trên camera những địa điểm gợi ý tùy vào phạm vi tìm kiếm. Ảnh chụp màn hình ứng dụng

Ứng dụng Dalat City sẽ cung cấp cho người dân, du khách và doanh nghiệp đầy đủ các thông tin chi tiết về kết nối du lịch, địa điểm và giá cả các dịch vụ lưu trú, tham quan, mua sắm, ăn uống và giải trí; các thông tin khuyến mãi, giảm giá; và các tiện ích về địa chỉ cơ sở y tế, công an, phương tiện di chuyển, ATM, cây xăng, nhà vệ sinh công cộng… 

Ông Hoàng Thế Đăng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, VNPT Lâm Đồng (đơn vị triển khai phần mềm), cho biết: “Người dân và du khách khi truy cập ứng dụng sẽ tiếp nhận thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí trước và sau khi đi du lịch như có thể tìm hiểu thông tin, tự lên lịch trình cho chuyến đi, nắm được những dịch vụ hiện có tại Đà Lạt… tất cả đều công khai giá, dịch vụ đi kèm”.

Ứng dụng Dalat City cung cấp thông tin và tiện ích cho người dân và du khách ảnh 2 Ứng dụng "Dalat City"

Khi truy cập ứng dụng này, du khách cũng có thể phản ánh trực tuyến những nội dung cần thiết như giá cả, chất lượng dịch vụ… cũng như dễ dàng có được số điện thoại đường dây nóng phản ánh, số điện thoại của các công an phường (thuộc TP Đà Lạt). 

Khi mô hình này được triển khai sẽ giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm dịch vụ thông qua kênh chính thống. Đồng thời, các cơ quan quản lý nhà nước cũng sẽ giải quyết được các vấn đề về du lịch như khiếu nại, bất cập trong dịch vụ, kiểm soát chất lượng thông qua kênh góp ý, phản ánh từ người dân và du khách.

Ứng dụng Dalat City cung cấp thông tin và tiện ích cho người dân và du khách ảnh 3 Không chỉ phục vụ du khách, nhiều tiện ích công cộng cũng sẽ giúp ít cho người dân ở Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Được biết, hiện đã có 198 đơn vị trong các lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, tổ chức tour… đăng ký cập nhật thông tin.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ sở hạ tầng du lịch: Biết rồi, khổ lắm vẫn cứ phải nói!

Cơ sở hạ tầng du lịch: Biết rồi, khổ lắm vẫn cứ phải nói!

“Khách quốc tế của APT Travel đến Đà Nẵng nhiều nhưng lại ít ở lại mà di chuyển đến Hội An. Nếu không tắm biển, ăn hải sản và đến Bà Nà Hills, du khách không biết đi đâu, làm gì ở Đà Nẵng. Buổi tối, ban đêm, cũng không có sản phẩm du lịch nào để kéo khách ra đường, tiêu tiền…”, lời tâm sự của ông Nguyễn Hồng Đài, Tổng Giám đốc APT Travel gợi lại câu chuyện của những thành phố “ép khách đi ngủ sớm” ở Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Tiền ảo thất thủ

Sau khi tiền mã hóa (hay còn gọi là tiền ảo) Bitcoin - BTC - lập kỷ lục với giá gần 20.000USD/BTC vào cuối năm 2017, hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức dưới 3.400USD/BTC, tương đương mức giảm hơn 80% so với đỉnh.

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Người trồng rau miền Trung điêu đứng

Đợt mưa lũ kéo dài mấy ngày qua đã làm nhiều vựa rau trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam bị ngập úng, hư hại hoàn toàn. Cuộc sống nhiều hộ dân đang lâm vào cảnh lao đao, điêu đứng.

 

Đầu tư

Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hy Lạp

Ngày 12-12, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức buổi “Giao lưu thương mại Việt Nam - Hy Lạp” với sự tham dự của 16 doanh nghiệp đến từ Hy Lạp và nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động ở nhiều lĩnh vực. 

Thông tin kinh tế