Ứng dụng Dalat City cung cấp thông tin và tiện ích cho người dân và du khách

SGGPO

Ứng dụng “Dalat City” được triển khai trên điện thoại thông minh sẽ giúp người dân và du khách tìm hiểu mọi lĩnh vực liên quan đến du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) một cách chi tiết, rõ ràng, công khai…

UBND TP Đà Lạt cho biết hiện đang thử nghiệm ứng dụng “Dalat City” (chạy trên điện thoại thông minh có hệ điều hành Android hoặc IOS) vào hỗ trợ khách du lịch.

Với ứng dụng này, du khách sẽ được cung cấp thông tin nhanh, tiện ích, chính xác và trách nhiệm về mọi dịch vụ du lịch ở Đà Lạt. 

Ứng dụng Dalat City cung cấp thông tin và tiện ích cho người dân và du khách ảnh 1 Với tiện ích bản đồ camera, người dùng sẽ thấy trên camera những địa điểm gợi ý tùy vào phạm vi tìm kiếm. Ảnh chụp màn hình ứng dụng

Ứng dụng Dalat City sẽ cung cấp cho người dân, du khách và doanh nghiệp đầy đủ các thông tin chi tiết về kết nối du lịch, địa điểm và giá cả các dịch vụ lưu trú, tham quan, mua sắm, ăn uống và giải trí; các thông tin khuyến mãi, giảm giá; và các tiện ích về địa chỉ cơ sở y tế, công an, phương tiện di chuyển, ATM, cây xăng, nhà vệ sinh công cộng… 

Ông Hoàng Thế Đăng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, VNPT Lâm Đồng (đơn vị triển khai phần mềm), cho biết: “Người dân và du khách khi truy cập ứng dụng sẽ tiếp nhận thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí trước và sau khi đi du lịch như có thể tìm hiểu thông tin, tự lên lịch trình cho chuyến đi, nắm được những dịch vụ hiện có tại Đà Lạt… tất cả đều công khai giá, dịch vụ đi kèm”.

Ứng dụng Dalat City cung cấp thông tin và tiện ích cho người dân và du khách ảnh 2 Ứng dụng "Dalat City"

Khi truy cập ứng dụng này, du khách cũng có thể phản ánh trực tuyến những nội dung cần thiết như giá cả, chất lượng dịch vụ… cũng như dễ dàng có được số điện thoại đường dây nóng phản ánh, số điện thoại của các công an phường (thuộc TP Đà Lạt). 

Khi mô hình này được triển khai sẽ giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm dịch vụ thông qua kênh chính thống. Đồng thời, các cơ quan quản lý nhà nước cũng sẽ giải quyết được các vấn đề về du lịch như khiếu nại, bất cập trong dịch vụ, kiểm soát chất lượng thông qua kênh góp ý, phản ánh từ người dân và du khách.

Ứng dụng Dalat City cung cấp thông tin và tiện ích cho người dân và du khách ảnh 3 Không chỉ phục vụ du khách, nhiều tiện ích công cộng cũng sẽ giúp ít cho người dân ở Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Được biết, hiện đã có 198 đơn vị trong các lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, tổ chức tour… đăng ký cập nhật thông tin.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Dấu hiệu ổn định trên thị trường tiền tệ

Theo ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc Phân tích và tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân (Công ty Chứng khoán SSI), tháng 1-2019, thị trường tài chính, tiền tệ đón nhận nhiều thông tin tích cực và dấu hiệu ổn định đã quay trở lại.

Thị trường

Tăng tốc

Thủy sản được xem là lĩnh vực thế mạnh của các tỉnh/thành vùng ĐBSCL, cũng như nhiều địa phương ven biển trong cả nước. Theo nhận định của các nhà chuyên môn, ngành thủy sản đang “lên đời”, mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều địa phương, tạo sự đột phá trong tăng trưởng và giúp nhiều nông dân ở nông thôn vươn lên khá giả. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

TPHCM ưu tiên hỗ trợ phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và tiềm năng

Nhằm đẩy mạnh phát triển các nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và tiềm năng giai đoạn 2018 - 2020, UBND TPHCM sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp về mặt bằng, cơ chế vốn, khoa học - công nghệ, đào tạo nhân lực, xúc tiến thương mại và phát triển thương hiệu; thủ tục hành chính về thuế, hải quan… 

Thông tin kinh tế