Ứng dụng thủ công mỹ nghệ sản xuất giày đoạt giải nhất

SGGP
Ngày 29-9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018. 

Theo đó, Ban tổ chức đã chọn 12 ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tiềm năng nhất vào vòng chung kết. Chấm vòng chung kết, ban tổ chức đã chọn 6 hồ sơ xuất sắc nhất để đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xem xét, phê duyệt kết quả cuộc thi.

Kết quả, giải nhất thuộc về Dự án ứng dụng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cho ngành sản xuất giày dép thời trang của Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại và dịch vụ Xưa; dự án Leafpic-Pro (phần mềm xác định thiếu thừa đạm trên cây trồng cho smartphone) của nhóm sinh viên Trường Đại học Nông lâm Huế đoạt giải nhì; dự án sử dụng lâm sản ngoài gỗ ở rừng tự nhiên để sản xuất sản phẩm cao tinh dầu Sao la của Công ty TNHH Sản xuất thương mại Liên Minh Xanh đoạt giải ba.

Ngoài ra, có 3 dự án đoạt giải thưởng A, B, C được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng thưởng từ nguồn kinh phí Quỹ Đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh.

 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạnh phúc trọn vẹn luôn là ước muốn của mọi gia đình.  Ảnh: HIẾU NGHĨA

Nỗi lòng mẹ đơn thân

Tuần qua, quy định của Bộ Y tế về việc cho phép phụ nữ độc thân, cặp vợ chồng vô sinh có quyền sinh con nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm chính thức có hiệu lực. Câu chuyện về những bà mẹ đơn thân lại một lần nữa trở nên nóng bỏng, với cả những niềm vui, nỗi buồn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch xây dựng trục quốc lộ song hành với quốc lộ 50

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Tổng cục Đường bộ phối hợp với tỉnh Long An, bàn bạc kỹ để bổ sung quy hoạch hình thành một trục đường bộ mới song hành với quốc lộ 50. Trục này không chỉ tạo sự phát triển cho Long An mà cho các tỉnh ven biển ĐBSCL.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn