Ứng dụng Zalo vào hành chính công

SGGP

Tỉnh Cà Mau đã chính thức ứng dụng Zalo vào công tác cải cách hành chính. Theo đó người dân có thể nộp hồ sơ trực tiếp trên Zalo bằng cách gửi ảnh là điểm nổi bật của dịch vụ mà Cà Mau đang triển khai. Đến ngày hẹn người dân chỉ cần cầm giấy tờ gốc đến trung tâm hành chính để đối chiếu và nhận kết quả. 

 

Lễ ký kết hợp tác khai thác ứng dụng Zalo - Ảnh: Hàm Yên

Lễ ký kết hợp tác khai thác ứng dụng Zalo - Ảnh: Hàm Yên

Ngoài ra, kênh “Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau” còn hỗ trợ người dân các tính năng như tra cứu tiến trình giải quyết hồ sơ, trao đổi trực tuyến về thủ tục giấy tờ với cán bộ trung tâm hành chính. 

Cà Mau cũng đã thành lập tổ công tác để đảm nhận chức năng tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ công cho người dân thông qua kênh tương tác hỏi đáp trực tuyến trên Zalo, đồng thời cho phép người dân đánh giá mức độ hài lòng đối với công chức - viên chức giải quyết hồ sơ. Với đặc thù địa lý của tỉnh có rất nhiều huyện, xã nằm xa trung tâm thành phố, ứng dụng này sẽ giúp người dân không còn mất nhiều thời gian cũng như công sức di chuyển khi cần làm thủ tục hành chính cũng như góp phần minh bạch hóa, hiện đại hóa nền hành chính công. 

Như vậy tính đến tháng 3-2019, trên cả nước đã có 34 tỉnh, thành ứng dụng Zalo vào mô hình cải cách hành chính, đơn giản hóa giấy tờ thủ tục và đem lại sự tiện lợi phục vụ người dân một cách tốt nhất.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Việt Nét và NT&T Solution Co., Ltd hợp tác chiến lược

Công ty Cổ phần Phân phối Việt Nét (Vietnet Distribution JSC) và Công ty TNHH Nền tảng Thông tin và Truyền thông (NT&T Solution Co., Ltd) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để khai thác mạnh về sản phẩm, giải pháp, khách hàng và các kênh phân phối.