Ứng viên Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ vướng bê bối tấn công tình dục

SGGPO

Ông Brett Kavanaugh  - ứng cử viên mà Tổng thống Donald Trump đề cử vào vị trí Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ đang gặp rắc rối sau khi một phụ nữ bất ngờ tố cáo bị ông Kavanaugh đã tấn công tình dục bà cách đây ba thập niên.

Ông Kavanaugh cũng đã phủ nhận cáo buộc. Ảnh: AP

Ông Kavanaugh cũng đã phủ nhận cáo buộc. Ảnh: AP

Trước đó, theo báo Washington Post, Tiến sĩ Christine Blasey Ford, một giáo sư tâm lý tại Đại học Palo Alto, đã tố cáo ông Kavanaugh, 53 tuổi, tấn công tình dục bà khi cả hai đều là thanh thiếu niên. Bà Ford nói rằng sự việc xảy ra vào năm 1982, khi bà 15 tuổi và ông Kavanaugh mới 17 tuổi. Tuy nhiên, ông Kavanaugh cũng đã phủ nhận cáo buộc của bà Ford, đồng thời khẳng định không bao giờ làm điều này ở trường trung học hay bất cứ lúc nào.

Ông Kavanaugh là người được Tổng thống Trump đề cử để thay thế thẩm phán Anthony Kennedy, và một số thành viên đảng Dân chủ phản đối mạnh mẽ quan điểm cựu đoan của ông này, chẳng hạn như về vấn đề phá thai. Ông Kavanaugh cũng vừa trải qua 4 ngày điều trần tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ vào tuần trước.

Theo hãng tin AP, các nghị sĩ đảng Dân chủ đã yêu cầu Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ hoãn cuộc bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Trump. Các thành viên hàng đầu của Ủy ban này cho biết, họ sẽ nói chuyện với cả ông Kavanaugh và người phụ nữ tố cáo về vụ việc nói trên trước ngày 20-9 tới, ngày mà Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ tiến hành bỏ phiếu thông qua đề cử ông Kavanaugh, trước khi đưa ra Thượng viện Mỹ bỏ phiếu phê chuẩn.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.