Ứng viên Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ vướng bê bối tấn công tình dục

SGGPO

Ông Brett Kavanaugh  - ứng cử viên mà Tổng thống Donald Trump đề cử vào vị trí Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ đang gặp rắc rối sau khi một phụ nữ bất ngờ tố cáo bị ông Kavanaugh đã tấn công tình dục bà cách đây ba thập niên.

Ông Kavanaugh cũng đã phủ nhận cáo buộc. Ảnh: AP

Ông Kavanaugh cũng đã phủ nhận cáo buộc. Ảnh: AP

Trước đó, theo báo Washington Post, Tiến sĩ Christine Blasey Ford, một giáo sư tâm lý tại Đại học Palo Alto, đã tố cáo ông Kavanaugh, 53 tuổi, tấn công tình dục bà khi cả hai đều là thanh thiếu niên. Bà Ford nói rằng sự việc xảy ra vào năm 1982, khi bà 15 tuổi và ông Kavanaugh mới 17 tuổi. Tuy nhiên, ông Kavanaugh cũng đã phủ nhận cáo buộc của bà Ford, đồng thời khẳng định không bao giờ làm điều này ở trường trung học hay bất cứ lúc nào.

Ông Kavanaugh là người được Tổng thống Trump đề cử để thay thế thẩm phán Anthony Kennedy, và một số thành viên đảng Dân chủ phản đối mạnh mẽ quan điểm cựu đoan của ông này, chẳng hạn như về vấn đề phá thai. Ông Kavanaugh cũng vừa trải qua 4 ngày điều trần tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ vào tuần trước.

Theo hãng tin AP, các nghị sĩ đảng Dân chủ đã yêu cầu Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ hoãn cuộc bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Trump. Các thành viên hàng đầu của Ủy ban này cho biết, họ sẽ nói chuyện với cả ông Kavanaugh và người phụ nữ tố cáo về vụ việc nói trên trước ngày 20-9 tới, ngày mà Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ tiến hành bỏ phiếu thông qua đề cử ông Kavanaugh, trước khi đưa ra Thượng viện Mỹ bỏ phiếu phê chuẩn.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Đức giải bài toán ô nhiễm từ khí thải ô tô

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là một chủ đề nóng tại Đức, quốc gia nổi tiếng thế giới về ngành công nghiệp ô tô. Để giải bài toán giảm mức phát thải của ô tô sử dụng động cơ diesel, Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách mới  nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng lẫn lợi ích của nhà sản xuất. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đấu giá rượu vang từ Thế chiến II

Một chai rượu vang Romanée - Conti sản xuất năm 1945 vừa được bán với giá kỷ lục 558.000 USD tại nhà đấu giá Sotheby’s ở New York, Mỹ.