UNICEF hỗ trợ Congo phòng, chống dịch Ebola

SGGP

Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đang mở lớp huấn luyện cung cấp kiến thức phòng, chống dịch Ebola cho giáo viên và học sinh ở CHDC Congo. 


Tình nguyện viên UNICEF hỗ trợ phòng, chống dịch Ebola. Ảnh: AP

Tình nguyện viên UNICEF hỗ trợ phòng, chống dịch Ebola. Ảnh: AP

Phát ngôn viên của UNICEF Christophe Boulierac cho biết, kể từ ngày 1-8, khi dịch Ebola tái bùng phát, quỹ này và các đối tác đã tuyên truyền và nâng cao nhận thức về việc phòng ngừa virus Ebola cho khoảng 2 triệu người tại Congo. UNICEF đã cử 150 bác sĩ chuyên về tâm lý trẻ em đến các trung tâm y tế để tư vấn tâm lý cho những trẻ em bị nhiễm Ebola.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), kể từ ngày 29-8 vừa qua, có tổng cộng 116 ca nhiễm Ebola (gồm 86 ca được xác nhận và 30 nghi nhiễm) đã được báo cáo tại 5 khu vực y tế ở tỉnh Kivu, miền Bắc Congo, và một vùng y tế tại tỉnh Ituri. Tổng số người tử vong do dịch bệnh hiện là 77 người.   

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn nói không thể đàm phán với Mỹ. Ảnh: REUTERS

Trung Quốc cảnh báo các công ty Mỹ sẽ bị tổn hại

Ngày 25-9, hãng Reuters đưa tin Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn khẳng định các cuộc đàm phán thương mại Trung Quốc - Mỹ rất khó tiến triển khi Mỹ “kề dao vào cổ người khác”.

 

Hồ sơ - tư liệu

Chống lãng phí thực phẩm thời công nghệ số

Trong thời công nghệ số, nhiều ứng dụng di động đã ra đời ở châu Âu, giúp tránh tình trạng lãng phí thực phẩm. Thông qua ứng dụng, người bán giảm lượng rác thực phẩm, tăng doanh thu, trong khi người tiêu dùng dễ dàng chọn được nhiều sản phẩm phù hợp.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện xác tàu 400 năm tuổi

Các nhà khảo cổ học Bồ Đào Nha đã tìm thấy một xác tàu khoảng 400 tuổi ở vùng biển ngoài khơi thị trấn duyên hải Cascais của nước này, một phát hiện được đánh giá là “khám phá của thập kỷ”.