UNICEF hỗ trợ Congo phòng, chống dịch Ebola

SGGP

Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đang mở lớp huấn luyện cung cấp kiến thức phòng, chống dịch Ebola cho giáo viên và học sinh ở CHDC Congo. 


Tình nguyện viên UNICEF hỗ trợ phòng, chống dịch Ebola. Ảnh: AP

Tình nguyện viên UNICEF hỗ trợ phòng, chống dịch Ebola. Ảnh: AP

Phát ngôn viên của UNICEF Christophe Boulierac cho biết, kể từ ngày 1-8, khi dịch Ebola tái bùng phát, quỹ này và các đối tác đã tuyên truyền và nâng cao nhận thức về việc phòng ngừa virus Ebola cho khoảng 2 triệu người tại Congo. UNICEF đã cử 150 bác sĩ chuyên về tâm lý trẻ em đến các trung tâm y tế để tư vấn tâm lý cho những trẻ em bị nhiễm Ebola.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), kể từ ngày 29-8 vừa qua, có tổng cộng 116 ca nhiễm Ebola (gồm 86 ca được xác nhận và 30 nghi nhiễm) đã được báo cáo tại 5 khu vực y tế ở tỉnh Kivu, miền Bắc Congo, và một vùng y tế tại tỉnh Ituri. Tổng số người tử vong do dịch bệnh hiện là 77 người.   

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây