UNICEF hỗ trợ Congo phòng, chống dịch Ebola

SGGP

Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đang mở lớp huấn luyện cung cấp kiến thức phòng, chống dịch Ebola cho giáo viên và học sinh ở CHDC Congo. 


Tình nguyện viên UNICEF hỗ trợ phòng, chống dịch Ebola. Ảnh: AP

Tình nguyện viên UNICEF hỗ trợ phòng, chống dịch Ebola. Ảnh: AP

Phát ngôn viên của UNICEF Christophe Boulierac cho biết, kể từ ngày 1-8, khi dịch Ebola tái bùng phát, quỹ này và các đối tác đã tuyên truyền và nâng cao nhận thức về việc phòng ngừa virus Ebola cho khoảng 2 triệu người tại Congo. UNICEF đã cử 150 bác sĩ chuyên về tâm lý trẻ em đến các trung tâm y tế để tư vấn tâm lý cho những trẻ em bị nhiễm Ebola.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), kể từ ngày 29-8 vừa qua, có tổng cộng 116 ca nhiễm Ebola (gồm 86 ca được xác nhận và 30 nghi nhiễm) đã được báo cáo tại 5 khu vực y tế ở tỉnh Kivu, miền Bắc Congo, và một vùng y tế tại tỉnh Ituri. Tổng số người tử vong do dịch bệnh hiện là 77 người.   

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân làm việc tại nhà máy lọc dầu Tehran, Iran

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

Sau khi Chính phủ Mỹ thông báo chấm dứt cấp quy chế miễn trừ mua dầu của Iran cho các nước được miễn trừ, kể từ đầu tháng 5, giá dầu mỏ trên thị trường bất ngờ tăng vọt. Điều này phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về việc thiếu hụt nguồn cung dầu khi Iran bị siết chặt vòng vây cấm vận.

 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.