UNICEF hỗ trợ Congo phòng, chống dịch Ebola

SGGP

Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đang mở lớp huấn luyện cung cấp kiến thức phòng, chống dịch Ebola cho giáo viên và học sinh ở CHDC Congo. 


Tình nguyện viên UNICEF hỗ trợ phòng, chống dịch Ebola. Ảnh: AP

Tình nguyện viên UNICEF hỗ trợ phòng, chống dịch Ebola. Ảnh: AP

Phát ngôn viên của UNICEF Christophe Boulierac cho biết, kể từ ngày 1-8, khi dịch Ebola tái bùng phát, quỹ này và các đối tác đã tuyên truyền và nâng cao nhận thức về việc phòng ngừa virus Ebola cho khoảng 2 triệu người tại Congo. UNICEF đã cử 150 bác sĩ chuyên về tâm lý trẻ em đến các trung tâm y tế để tư vấn tâm lý cho những trẻ em bị nhiễm Ebola.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), kể từ ngày 29-8 vừa qua, có tổng cộng 116 ca nhiễm Ebola (gồm 86 ca được xác nhận và 30 nghi nhiễm) đã được báo cáo tại 5 khu vực y tế ở tỉnh Kivu, miền Bắc Congo, và một vùng y tế tại tỉnh Ituri. Tổng số người tử vong do dịch bệnh hiện là 77 người.   

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây