Uống rượu, ăn nấm lạ, 4 người bị ngộ độc cấp cứu

SGGPO
Những người này tổ chức uống rượu ngâm với rễ, lá cây rừng. Sau khi uống xong thì có triệu chứng nôn mửa liên tục. 

Theo bác sĩ Trần Văn Thu, Giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) huyện Nam Trà My, Quảng Nam, trên địa bàn xã Trà Don, huyện Nam Trà My vừa xảy ra 4 trường hợp bị ngộ độc sau khi uống rượu ngâm rễ, lá cây, ăn nấm lạ phải tiến hành cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 17-2, TTYT huyện tiếp nhận 3 người đàn ông gồm: Nguyễn Văn A.; Nguyễn M. và Hồ Văn H. (tất cả là giáo viên trường THCS bán trú xã Trà Don, thuộc thôn 1) với các triệu chứng nôn mửa, co giật kéo dài. 

Theo người thân cảu nạn nhân, những người này cùng 2 người khác ở cùng thôn tổ chức uống rượu ngâm với rễ, lá cây rừng. Sau khi uống xong thì 3 người này có triệu chứng nôn mửa liên tục. 

Theo bác sĩ Trần Văn Thu, xác định được đây là trường hợp có thể bị ngộ độc rượu nên TTYT huyện đã tiến hành cho súc ruột, rửa dạ dày và truyền dịch lợi tiểu để đẩy chất độc ra ngoài.

Tiếp đó, khoảng 2 giờ sáng ngày 18-2, TTYT huyện tiếp nhận thêm 1 trường hợp khác là chị Hồ Thị Ng. (trú tại thôn 3, xã Trà Don) đến cấp cứu nghi bị ngộ độc do ăn nấm lạ. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành các biện pháp tương tự để cấp cứu bệnh nhân.

Hiện tại, sức khỏe của 4 người đã hoàn toàn bình phục và được cho về nhà. TTYT huyện cũng đang tiến hành lấy các mẫu rượu, thức ăn để gửi đi xét nghiệm.

BÌNH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.