Ưu tiên vật liệu xây dựng thân thiện môi trường

SGGP
Chiều 3-7, đồng chí Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Philippe Richart, Tổng Giám đốc Công ty Siam City Ciment.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa tiếp ông Philippe Richart. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa tiếp ông Philippe Richart. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Từ hiệu quả của liên doanh tại Việt Nam, ông Richart cho biết, trong vòng 1 năm tới, Công ty Siam City Ciment sẽ đầu tư sản xuất thêm tại Việt Nam, trong đó có nhiều quy trình xử lý chất thải hiện đại. Bên cạnh đó, công ty đang nghiên cứu sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, tận dụng nguồn xỉ và tro từ các nhà máy thép và nhiệt điện.

Đồng chí Lê Văn Khoa khẳng định, lãnh đạo TPHCM luôn tạo điều kiện  thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào TPHCM; chủ trương giảm việc sử dụng gạch nung gây ô nhiễm môi trường và làm hao hụt nguồn tài nguyên, vì vậy, hoan nghênh công ty tập trung vào sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện môi trường và đề nghị công ty nghiên cứu tận dụng chất thải còn lại sau khi đốt rác của TPHCM để sản xuất vật liệu xây dựng.

 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm soát nguy cơ ô nhiễm từ dịch tả heo Châu Phi

Kiểm soát nguy cơ ô nhiễm từ dịch tả heo Châu Phi

Tại kế hoạch triển khai việc đảm bảo xử lý an toàn đối với dịch tả heo châu Phi (ASF), UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng phương án chủ động kiểm soát, tiếp nhận hoặc tiêu hủy heo trong trường hợp dịch ASF bùng phát, đảm bảo không gây ảnh hưởng môi trường sống của người dân.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Vinamilk lọt tốp các doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất Châu Á

Tạp chí kinh tế uy tín của Châu Á, Nikkei Asian Review, đã công bố Bảng xếp hạng Asia300 lần thứ 4, gồm danh sách các công ty niêm yết quyền lực và có giá trị nhất châu Á (Asia300 Power Performers). Theo đó, Vinamilk là đại diện duy nhất của Việt Nam trong Top 50 công ty dẫn đầu bảng xếp hạng này, với vị trí 25.

Phòng cháy chữa cháy

Nhân tai

Chỉ trong vòng chưa tới 10 ngày, suốt dọc miền Trung, từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đã xảy ra hàng loạt vụ cháy rừng lớn, thiêu rụi hàng trăm hécta rừng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Chậm cổ phần hóa vì sợ trách nhiệm

Nhiều năm qua, việc sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước, cũng như công tác cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước không đạt chỉ tiêu đề ra. Mặc dù Chính phủ liên tục tháo gỡ, thậm chí còn “đe” sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu chậm tiến độ cổ phần hóa; thế nhưng, các cấp vẫn cho rằng vướng các quy định đất đai nên không dám thực hiện vì… sợ trách nhiệm! Đó là lý do qua gần 2/3 thời gian nhưng chỉ thực hiện được hơn 1/4 kế hoạch.