Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế xác minh vụ hàng loạt xe công đi ăn cưới

SGGPO
Chiều 31-3, nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu, đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra để có cơ sở xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm trong việc sử dụng xe công đi ăn đám cưới gây bức xúc dư luận mấy ngày qua. 

Qua đó, chấn chỉnh hoạt động sử dụng xe công trái quy định từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Dự kiến đầu tuần tới, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) Thừa Thiên - Huế sẽ yêu cầu các đơn vị có dấu hiệu vi phạm phải giải trình, báo cáo về việc sử dụng xe công đinh ăn đám cưới. Từ đó, UBKTTU Thừa Thiên - Huế sẽ có hướng xử lý tùy theo mức độ vi phạm của các tổ chức, cá nhân cán bộ, đảng viên liên quan.

Trước đó, vào trưa 27-3, tại một nhà hàng ven Quốc lộ 1A thuộc địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, có một đám cưới diễn ra với sự “quy tụ” hoành tráng của hàng loạt xe công biển xanh chở quan chức, cán bộ về dự tiệc khiến dư luận bức xúc.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế xác minh vụ hàng loạt xe công đi ăn cưới ảnh 1 2 trong số hàng loạt xe biển số xanh đi ăn đám cưới vào trưa 27-3

Liên quan đến vụ việc hàng loạt xe công đi ăn đám cưới, ông Trần Bá Mẫn, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thừa Thiên - Huế, cơ quan thường trực về quản lý xe công của tỉnh này cho biết, nếu áp theo quyết định 32/2015 của Chính phủ về xe công vẫn còn hiệu lực cũng như quyết định 333 của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thì chỉ có 5 chức danh được xe công đưa đón là Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh. Còn lại các hàm lãnh đạo có phụ cấp 0,7 trở lên (thường là Phó Giám đốc Sở, Phó Chủ tịch huyện trở lên) và đi công tác với khoảng cách trên 15km thì mới có xe công đưa đi.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh công trình Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng

Hàng loạt sai phạm trong xây dựng Bệnh viện II Lâm Đồng

Bồi thường trùng diện tích, hỗ trợ lớn hơn diện tích thu hồi, tính toán bồi thường cho các hộ dân thấp hơn diện tích thu hồi... là những sai phạm mà Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện tại Dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện II Lâm Đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn