Vai trò của giới trẻ trong quản trị di cư toàn cầu

SGGP
Tổ chức Di cư quốc tế  đã tổ chức Đối thoại quốc tế về di cư và nhấn mạnh vai trò quan trọng của những người trẻ tuổi trong việc xác định tương lai của quản trị di cư trên toàn cầu. 

Theo đó, tập trung vào việc thúc đẩy các hành động thực tiễn và các khuyến nghị tốt nhất trên tất cả các lĩnh vực liên quan đến chính sách cho giới trẻ và di cư, bao gồm đưa giới trẻ trở thành một phần của quá trình ra quyết định, trao quyền cho người di cư trẻ và loại bỏ những lời nói thù địch chống lại những người di cư dễ bị tổn thương.

Hiện nay, với 1,8 tỷ người trong độ tuổi 10-24 trên toàn thế giới, điều cần thiết là phải đảm bảo cho họ có cơ hội xác định tương lai của chính mình.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS

Rắc rối thật sự

Mexico vừa tuyên bố không chấp nhận việc Mỹ đưa trả một số lượng lớn người xin tị nạn về Mexico trong thời gian chờ giải quyết hồ sơ và muốn đưa vấn đề lên bàn đàm phán với sự tham gia của Mỹ, cũng có thể nhờ cộng đồng quốc tế hỗ trợ.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây