Vẫn dây dưa thủ tục xây dựng trường mầm non

SGGP
Báo SGGP ngày 23-2 đăng bài Khu dân cư Tam Phú thiếu trường mầm non phản ánh việc con em của hàng ngàn gia đình ở khu dân cư Tam Phú (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM) nhiều năm nay phải đi học nơi khác vì không có trường mầm non.

Tin liên quan

Một góc Khu dân cư Tam Phú

Một góc Khu dân cư Tam Phú

Công ty CP NVT đã được UBND quận Thủ Đức cho phép xây dựng trường mầm non và các Sở TN-MT, QH-KT, GD-ĐT và KH-ĐT đã họp bàn giải quyết, nhưng đến nay vẫn chưa thể tiến hành xây dựng trường mầm non vì phải chờ Sở KH-ĐT hỏi ý kiến của Bộ KH-ĐT và Bộ TN-MT.
Trả lời văn bản hỏi ý kiến của Sở KH-ĐT TPHCM, ngày 29-3-2018 Bộ KH-ĐT đã có Văn bản 1945/BKHĐT đề nghị Sở KH-ĐT TPHCM rà soát toàn bộ nội dung dự án và quá trình thực hiện, báo cáo UBND TPHCM xem xét, quyết định theo thẩm quyền, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.
Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN-MT) cũng đã có Công văn 177/TCQLĐĐ, trả lời: Trường hợp dự án đầu tư xây dựng nhà trẻ của Công ty CP NVT đã có văn bản giới thiệu địa điểm, công ty đã thực hiện bồi thường hoa màu, di dời, cải táng các ngôi mộ trên khu đất từ năm 2008, căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 99 Nghị định 43/2014, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, Sở KH-ĐT TPHCM tham mưu UBND TPHCM cho phép tiếp tục thực hiện dự án nếu phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. 
Lẽ ra sau khi nhận được văn bản cấp trên trả lời như vậy, Sở KH-ĐT TPHCM sẽ trình UBND TPHCM cho phép tiến hành thủ tục khởi công xây dựng trường. Thế nhưng, ngày 5-4-2018 bà Lê Thị Huỳnh Mai, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT TPHCM lại tiếp tục làm văn bản 02295/SKHĐT gửi Sở TN-MT và Sở Tư pháp để hỏi về pháp lý và quy hoạch sử dụng đất. Việc làm thủ tục xin xây dựng trường mầm non còn quá nhiêu khê.
Khi quận cùng các sở đã đồng thuận và Sở KH-ĐT cũng đã làm văn bản hỏi ý kiến các bộ, vậy mà nay Sở KH-ĐT lại tiếp tục quay lại hỏi cấp sở, liệu có hợp lý và máy móc quá không? Chưa biết đến bao giờ các cháu nhỏ ở Tam Phú mới có trường.  

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đội tình nguyện dọn rác và làm sạch cỏ trong khuôn viên quanh khu chung cư.

Rất cần ý thức sống cộng đồng

Nhiều người thích mua một căn hộ chung cư để làm nơi an cư, do giá không quá cao, không gian hiện đại, không khí trong lành, bảo đảm an ninh. Tuy nhiên, cũng có nhiều người không thể làm cư dân chung cư, vì thiếu ý thức sống cộng đồng.

Bạn đọc viết

Những điều cần lưu ý khi đi xe buýt tại TPHCM

Nhiều bạn trẻ ở các tỉnh vừa thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM đang về TPHCM chuẩn bị nhập học. Một trong rất nhiều điều bỡ ngỡ đối với các tân sinh viên mới nhập cư là chuyện sử dụng xe buýt để đi lại. 

Cơ quan trả lời

Đảm bảo thiết bị vui chơi an toàn

UBND quận 8 thường xuyên kiểm tra và yêu cầu chủ cơ sở thực hiện nghiêm các quy định về an toàn trong quá trình hoạt động, đặc biệt quan tâm tuyệt đối an toàn về điện. 

Từ thư bạn đọc

Những cống hiến chưa được tôn vinh

Do kháng chiến kéo dài, khốc liệt, nhiều trường hợp không còn hồ sơ giấy tờ gốc, người giao nhiệm vụ, biết sự việc không còn sống, nên đến nay còn không ít trường hợp người có công chưa được xác nhận, người có cống hiến chưa được tôn vinh. 

Ý kiến

Cải thiện chất lượng quản lý các trung tâm cai nghiện

Vấn đề quan trọng là quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cần thiết, tối thiểu để cải thiện điều kiện sinh hoạt, ăn ở, chữa bệnh cho học viên, tránh tình trạng vì quá tải, bức xúc mà học viên trốn trại.