Vẫn dây dưa thủ tục xây dựng trường mầm non

SGGP
Báo SGGP ngày 23-2 đăng bài Khu dân cư Tam Phú thiếu trường mầm non phản ánh việc con em của hàng ngàn gia đình ở khu dân cư Tam Phú (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM) nhiều năm nay phải đi học nơi khác vì không có trường mầm non.

Tin liên quan

Một góc Khu dân cư Tam Phú

Một góc Khu dân cư Tam Phú

Công ty CP NVT đã được UBND quận Thủ Đức cho phép xây dựng trường mầm non và các Sở TN-MT, QH-KT, GD-ĐT và KH-ĐT đã họp bàn giải quyết, nhưng đến nay vẫn chưa thể tiến hành xây dựng trường mầm non vì phải chờ Sở KH-ĐT hỏi ý kiến của Bộ KH-ĐT và Bộ TN-MT.
Trả lời văn bản hỏi ý kiến của Sở KH-ĐT TPHCM, ngày 29-3-2018 Bộ KH-ĐT đã có Văn bản 1945/BKHĐT đề nghị Sở KH-ĐT TPHCM rà soát toàn bộ nội dung dự án và quá trình thực hiện, báo cáo UBND TPHCM xem xét, quyết định theo thẩm quyền, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.
Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN-MT) cũng đã có Công văn 177/TCQLĐĐ, trả lời: Trường hợp dự án đầu tư xây dựng nhà trẻ của Công ty CP NVT đã có văn bản giới thiệu địa điểm, công ty đã thực hiện bồi thường hoa màu, di dời, cải táng các ngôi mộ trên khu đất từ năm 2008, căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 99 Nghị định 43/2014, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, Sở KH-ĐT TPHCM tham mưu UBND TPHCM cho phép tiếp tục thực hiện dự án nếu phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. 
Lẽ ra sau khi nhận được văn bản cấp trên trả lời như vậy, Sở KH-ĐT TPHCM sẽ trình UBND TPHCM cho phép tiến hành thủ tục khởi công xây dựng trường. Thế nhưng, ngày 5-4-2018 bà Lê Thị Huỳnh Mai, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT TPHCM lại tiếp tục làm văn bản 02295/SKHĐT gửi Sở TN-MT và Sở Tư pháp để hỏi về pháp lý và quy hoạch sử dụng đất. Việc làm thủ tục xin xây dựng trường mầm non còn quá nhiêu khê.
Khi quận cùng các sở đã đồng thuận và Sở KH-ĐT cũng đã làm văn bản hỏi ý kiến các bộ, vậy mà nay Sở KH-ĐT lại tiếp tục quay lại hỏi cấp sở, liệu có hợp lý và máy móc quá không? Chưa biết đến bao giờ các cháu nhỏ ở Tam Phú mới có trường.  

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ góc nhìn của một giáo viên

Từ góc nhìn của một giáo viên

Báo SGGP ngày 7-12 có bài Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, đã nêu thực trạng và giải pháp để môi trường học đường không còn những chuyện không vui. Tôi xin góp thêm ý kiến về vấn đề này ở góc nhìn của một giáo viên. 

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Rà soát hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu bảo hiểm y tế

Báo SGGP ngày 20-11 có bài Thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) không ghi đúng thời điểm đủ 5 năm liên tục, nêu tình trạng thẻ BHYT của phần lớn học sinh trên địa bàn thành phố do Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM cấp bị ghi sai thông tin về thời điểm tham gia BHYT liên tục 5 năm. Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Giám đốc BHXH TPHCM, đã trả lời phỏng vấn, phản hồi về việc này.

Từ thư bạn đọc

Khốn khổ vì ô nhiễm hóa chất và tiếng ồn

Nhiều người dân sống trong hẻm 331 Lê Hồng Phong (phường 2, quận 10, TPHCM) bức xúc phản ánh Cơ sở tiện Thanh Danh đang gây khốn khổ cho cư dân vì gây ô nhiễm hóa chất và tiếng ồn. Chính quyền địa phương đã tiếp nhận đơn và giải quyết, nhưng việc khắc phục của chủ cơ sở vẫn chưa thỏa đáng.

Ý kiến

Rà soát lại các khâu hoàn thuế giá trị gia tăng

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ kê khai thuế giá trị gia tăng (GTGT) khống để chiếm đoạt tiền ngân sách. Điều đáng nói là hầu hết các vụ việc chiếm đoạt thuế GTGT thường với số tiền rất lớn, phạm tội có hệ thống, có tổ chức. Mới đây nhất là vụ một doanh nghiệp ở Bình Định bị khởi tố vì được hoàn thuế GTGT với số tiền hàng chục tỷ đồng nhưng sau đó chây ỳ, trốn thuế.