Vận động nhân dân giám sát đổi mới, sắp xếp bộ máy

SGGP
UBND TPHCM vừa có kế hoạch vận động nhân dân giám sát việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, theo Nghị quyết 18-NQ/TW (khóa VII).

Diện tích phụ trợ hồ bơi đã bị chuyển thành căn hộ cao ốc Lucky Apartment (quận Tân Phú) của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia. Ảnh tư liệu

Diện tích phụ trợ hồ bơi đã bị chuyển thành căn hộ cao ốc Lucky Apartment (quận Tân Phú) của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia. Ảnh tư liệu

Kế hoạch nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân và vai trò giám sát của MTTQ Việt Nam, giám sát UBND TP, các sở - ban - ngành và UBND các quận - huyện.

Việc này nhằm góp phần tạo chuyển biến tích cực, hiệu quả trong đổi mới, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan hành chính Nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Nội dung giám sát tập trung vào việc thực hiện các quy định về cải cách tổ chức bộ máy nhà nước và tổ chức, sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP và các quận - huyện.

Việc giám sát có thể thực hiện thông qua MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội để tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của người dân hoặc trực tiếp nhận và xử lý đơn, thư phản ánh của người dân gửi đến.

Các sở - ban - ngành và UBND các quận - huyện, nhất là người đứng đầu phải gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm; đồng thời kịp thời tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của nhân dân. 

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quốc lộ 51 oằn mình vì quá tải

Quốc lộ 51 là tuyến đường huyết mạch nối Đồng Nai với Bà Rịa - Vũng Tàu, được người Pháp xây dựng từ lâu, có sứ mệnh giao thương, thúc đẩy kinh tế - xã hội của vùng Đông Nam bộ phát triển. Để phục vụ cho tăng trưởng chung của cả vùng, dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã ra đời, nhưng gần 15 năm qua vẫn nằm trên giấy, khiến quốc lộ 51 đang phải oằn mình vì quá tải, kìm hãm tốc độ phát triển chung của vùng và cả nước. 

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - đơn vị được giao thực hiện Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tiến độ dự án khu tái định cư đang trong giai đoạn chuẩn bị đấu thầu thiết kế và đấu thầu thi công. 

Tin buồn