Vận hành dây chuyền chiếu xạ đầu tiên tại miền Trung

SGGP
Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam vừa được đưa vào vận hành dây chuyền chiếu xạ đầu tiên tại khu vực miền Trung. 

Sau 2 năm triển khai dự án, dây chuyền chiếu xạ hiện cung cấp dịch vụ chiếu xạ tiệt trùng bảo quản nông sản, thủy hải sản phục vụ xuất khẩu cũng như khử trùng thiết bị y tế và các vật phẩm y tế tại TP Đà Nẵng và các địa phương lân cận.

Hiện Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam có 9 đơn vị trực thuộc tập trung ở Hà Nội, TPHCM và Đà Lạt. Trong đó, 2 đơn vị là Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội (HIC) và Trung tâm Nghiên cứu và triển khai công nghệ bức xạ tại TPHCM (Trung tâm Vinagamma) có các thiết bị chiếu xạ công nghiệp vào việc tiệt trùng bảo quản thực phẩm sau thu hoạch, thủy hải sản… phục vụ xuất khẩu.

Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam là tổ chức sự nghiệp KH-CN hạng đặc biệt trực thuộc Bộ KH-CN, tiền thân là Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, ra đời từ những năm 70 của thế kỷ trước. Hàng chục năm qua, những kết quả nghiên cứu của viện đã được ứng dụng rộng rãi vào mọi mặt của đời sống, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Valentine ở thế giới online

Valentine ở thế giới online

Công nghệ gắn liền với cuộc sống và phục vụ đời sống nên hôm nay 14-2, ngày  lễ Tình nhân - Valentine, các ứng dụng công nghệ cũng “phục vụ người yêu thương” một cách đắc lực hơn bao giờ hết. Có hàng chục ngàn ứng dụng từ gửi thiệp mừng, hẹn hò, đặt quà và thậm chí đặt chỗ riêng tư… cũng sẵn sàng phục vụ người dùng.

Sản phẩm công nghệ

App “9999 Tết” đạt gần 1 triệu lượt tải sau 2 tuần ra mắt

Sau gần nửa tháng ra mắt, App (ứng dụng) "9999 Tết” - Sản phẩm mới của Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) đã đạt con số kỷ lục gần 1 triệu lượt tải sử dụng và App đã đạt Top 1 và luôn đứng trong Top 5 ứng dụng về giải trí trên Android và IOS về lượt người sử dụng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

FPT Shop nhân đôi bảo hành iPhone X Series

Là những chiếc smartphone được yêu thích nhất hiện nay, iPhone X Series (X, Xs, Xs Max, XR) đang có mặt tại tất cả cửa hàng FPT Shop và F.Studio với ưu đãi nhân đôi bảo hành thành 2 năm cũng như trả góp 0% lãi suất và lì xì đến 3 triệu đồng.