Vẫn không nhừ

SGGP

- Lãnh đạo chính quyền huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã phê duyệt kế hoạch cưỡng chế 18 công trình vi phạm về xây dựng trên đất rừng phòng hộ của một xã của huyện này. Phải dứt dạt mới xong được, cho nên huyện làm vậy cũng đáng hoan nghinh.

- Để coi sao rồi mới biết nên cười hay mếu. Bởi vi phạm chặt phá rừng xây biệt phủ ở đây đã được Thanh tra Chính phủ kết luận từ năm 2006. Một con giáp đã đi qua, mà xử lý vi phạm vẫn giậm chân tại chỗ. Cái cũ không xử lý, lại phát sinh công trình xây trái phép mới. Cho nên để coi địa phương đó có thực sự làm, hay giải pháp chủ yếu vẫn chỉ là… ban hành văn bản!

- Dư luận rùm lên, để yên đó mà được à? Rồi cả lãnh đạo Hà Nội cũng nói dứt khoát là nếu sai phải cưỡng chế, bất kể là ai.

- Để nói thêm cho nghe. Ngay ở trung tâm thành phố, công trình sai phép cao mấy chục tầng còn ung dung mọc được, tại sao biệt phủ trên rừng lại không? Người ta nháy mắt với nhau là cứ thoải mái làm bậy đi, rồi sau đó tìm cách hợp thức hóa. Công cụ để hợp thức cho cái sai luôn chỉ là phong bì thiệt dày. Đọ sức mạnh, thực tế cho thấy phong bì có thể đánh bạt mọi thứ dám cản đường, ớn không?

- Ớn, xanh mặt luôn. Vi phạm nhanh nhảu, mà xử lý cứ đong đưa. Dù đã hết sức từ từ, mà khoai vẫn không nhừ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được dài

- Cá tra xuất khẩu của xứ mình năm rồi đạt kim ngạch kỷ lục là 2,3 tỷ USD. Nhưng những người rành chuyện dự báo rằng, con số này sẽ sớm trở thành kỷ lục cũ. Lý do là chất lượng cá tra ngày càng nâng cao, và sản lượng xuất khẩu cũng vẫn tăng đều.

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề