Vẫn lúng túng phân luồng giao thông khu vực trung tâm TPHCM

SGGPO
Ngày 22-4, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã điều chỉnh giao thông một số tuyến đường ở khu trung tâm, nhưng đến sáng 24-4, tình hình giao thông vẫn khá rối loạn.

Nhiều người vẫn chạy vào đường 1 chiều dù đã có tín hiệu quay đầu xe

Nhiều người vẫn chạy vào đường 1 chiều dù đã có tín hiệu quay đầu xe

Ngày đầu tuần, lưu lượng xe di chuyển đông, trong khi rất nhiều người chưa nắm việc phân luồng giao thông cộng thêm cơn mưa đầu giờ sáng khiến nhiều người bất ngờ, lúng túng vì khi đang di chuyển thì thấy lực lượng chức năng ra tín hiệu yêu cầu quay đầu xe. Việc nhiều người bối rối, tất tả quay xe tìm hướng đi thay thế làm cho giao thông một số điểm bị ùn tắc cục bộ.

Đáng chú ý, trên các tuyến đường như: Lê Lợi, Phạm Ngũ Lão… dù đã có biển hướng dẫn xe đi một chiều, nhưng nhiều phương tiện vẫn di chuyển. Tại các điểm giao cắt phân luồng giao thông, các lực lượng như cảnh sát giao thông, thanh niên xung phong, nhân viên đơn vị thi công ga ngầm metro tuyến Bến Thành - Suối Tiên đã có mặt ngay từ đầu giờ sáng cùng phối hợp để điều tiết, hướng dẫn người dân hướng đi mới, tránh ùn tắc.
Vẫn lúng túng phân luồng giao thông khu vực trung tâm TPHCM ảnh 1 Cảnh lộn xộn trên một tuyến đường ở khu vực trung tâm quận 1 ngày 24-4
Ghi nhận của phóng viên báo SGGP, tới khoảng 12 giờ ngày 24-4, nhiều người dân vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện từ đường Nguyễn Thị Nghĩa – Lê Lai hướng về chợ Bến Thành, mặc dù tuyến đường này đã được đổi thành đường một chiều từ 2 ngày trước. Không ít người, dù nhận được tín hiệu quay đầu xe nhưng vẫn đi liều vào đường cấm, đường một chiều. Khi không thể di chuyển ra chợ Bến Thành như thường lệ, phải quay đầu xe dẫn đến cản trở sự lưu thông của hàng loạt phương tiện khác. 
Vẫn lúng túng phân luồng giao thông khu vực trung tâm TPHCM ảnh 2 Người dân bối rối khi phải thay đổi hướng đi mới
Đến đầu giờ chiều, tình hình giao thông tại các tuyến đường khu trung tâm mới cơ bản ổn định.
Vẫn lúng túng phân luồng giao thông khu vực trung tâm TPHCM ảnh 3 Người dân bối rối khi phải thay đổi hướng đi mới
Nhà ga trung tâm Bến Thành là dự án có kinh phí khoảng 1 tỷ USD nằm ở khu vực vòng xoay Quách Thị Trang kéo dài tới 1 phần công viên 23-9 (phía trước chợ Bến Thành). Công trình có 4 tầng ngầm, chỗ sâu nhất khoảng 30m. Tầng 1 là sảnh thu phí, văn phòng ga, phòng máy nhà ga. Tầng 2 là ke ga của tuyến số 1. Tầng 3 là sảnh thu phí dùng trung chuyển trong tương lai còn tầng 4 là ke ga của tuyến số 2.
Vẫn lúng túng phân luồng giao thông khu vực trung tâm TPHCM ảnh 4 Thực hiện: Hữu Vi. Nguồn: Sở GTVT TPHCM, Google Map

Thông tin phân luồng giao thông phục vụ thi công nhà ga Bến Thành

- Đường Phạm Ngũ Lão (đoạn từ đường Cống Quỳnh đến Nguyễn Thị Nghĩa): Xe máy được đi một chiều, ôtô chỉ được đi chiều từ đường Cống Quỳnh đến đường Nguyễn Thị Nghĩa.

- Đoạn từ đường Calmette đến đường Phó Đức Chính và đoạn từ đường Nguyễn Thị Nghĩa đến đường Yersin: Các loại xe đi một chiều.

- Trên đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ đường Yersin đến đường Calmette): Xe được đi một chiều

- Đường Ký Con (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lê Thị Hồng Gấm) xe đi một chiều.

- Khu vực công trường Quách Thị Trang xe đi một chiều theo hướng từ đường Hàm Nghi đến đường Lê Lai.

- Trên đường Lê Lai (đoạn từ đường Phan Chu Trinh đến đường Nguyễn Thị Nghĩa): Xe đi một chiều; đoạn từ Nguyễn Thị Nghĩa đến Nguyễn Trãi, xe máy và ôtô được đi một chiều.


VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay xếp hàng chờ cất cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất

Máy bay xếp hàng chờ cất cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) vừa có ý kiến trả lời về việc tại Cảng hàng không Quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất máy bay phải xếp hàng dưới mặt đất để chờ cất cánh. Nhiều hành khách bức xúc phản ánh đã vào máy bay, máy bay di chuyển ra đường lăn nhưng phải chờ thêm vài chục phút, thậm chí hàng giờ mới được bay.

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tờ 200 ngàn đồng

- Thưa anh, gần đây có vẻ như 200 ngàn đồng bỗng trở nên nổi tiếng hơn những tờ tiền với mệnh giá khác. Quờ quạng trong thang máy cũng xử phạt 200 ngàn, chửi mắng thô bạo nhân viên hàng không ở sân bay cũng phạt 200 ngàn. Nổi tiếng kiểu vậy, anh thấy sao?

Sự kiện & Bình luận

Cái lý của HLV Park Hang-seo

Có đến 19 gương mặt tham gia King’s Cup hồi tháng 6 được HLV Park Hang-seo chọn vào danh sách sơ bộ đội tuyển bóng đá Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5-9 tới.