Những cảnh quay của NSND Minh Châu không nhiều nhưng đầy ám ảnh

NSND Minh Châu bị ám ảnh khi đóng phim kinh dị

Hôm nay, 18-8, phim kinh dị của Việt Nam được chờ đợi Lời nguyền gia tộc chính thức ra rạp. Với mác là phim ma, phim kinh dị, Lời nguyền gia tộc không chỉ hứa hẹn gây cảm xúc mạnh với khán giả mà NSND Minh Châu khi nhớ lại những cảnh quay trong phim cũng không nguôi ám ảnh.

"No problem", cẩm nang dùng tư duy logic để giải quyết vấn đề

Theo dõi quá trình những nhân vật trong sách No problem của Ken Watanabe giải quyết vấn đề, người đọc sẽ bớt dành thời gian lo nghĩ về những điều tồi tệ, chọn được cách tư duy khoa học ứng dụng vào đời sống để bước qua những sai lầm.

Nhà may mắn – câu chuyện 20 năm bên người khuyết tật Việt Nam của cô gái Thụy Sĩ

Cuốn sách Nhà may mắn do chính Tim thực hiện theo di nguyện của người cha người đã chứng kiến toàn bộ thời thanh xuân của con gái tại một vùng đất xa xôi, nơi mà trước đó với bố con họ chỉ là một danh từ của chiến tranh, nơi mà lần đầu nghe đến nó, với Tim là một vùng đất của đau thương, mất mát.
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu (bên trái) tiếp nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Công bố thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Sáng nay, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ công bố Quyết định số 1118/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 28-7-2017 về việc thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam tại Hà Nội.

Các diễn viên trong phim Người phán xử

Thời khủng hoảng phim truyện truyền hình phía Nam

Hai năm trở lại đây, khi phim truyền hình phía Bắc của VTV luôn “làm mưa làm gió” trên cả phương tiện truyền thông, mạng xã hội, thì trái lại phim truyền hình phía Nam đìu hiu, èo uột và hầu như không mấy ai quan tâm. 
Trương Minh Quốc Thái vào vai “giám đốc giang hồ”

Trương Minh Quốc Thái vào vai “giám đốc giang hồ”

Tạo cho mình vỏ bọc là một giám đốc đạo mạo, thành đạt, có nhiều hành động nghĩa hiệp nhưng nhân vật của Trương Minh Quốc Thái thực chất lại cầm đầu băng đảng  trộm cướp khét tiếng.
Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là phim Nhà nước đặt hàng giành giải thưởng Bông sen vàng LHP Việt Nam lần thứ 19

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20: Băn khoăn về chất lượng

Ngày 15-8, tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL họp báo công bố về Liên hoan phim Việt Nam (LHP) lần thứ 20, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28-11 tại Đà Nẵng. Sau 20 lần tổ chức, có lẽ đây là lần đầu tiên LHP Việt Nam sẽ vắng bóng phim Nhà nước.
Lễ trao giải Bông sen vàng LHP lần thứ 19

Phim remake có cơ hội giành Bông sen vàng

Trong buổi họp báo ngày 15-8 tại Hà Nội, bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, LHP Việt Nam lần thứ 20 sẽ mở thêm một cánh cửa dành cho thể loại phim remake (làm lại từ kịch bản, hoặc từ phim nước ngoài).

Bãi xe phía quảng trường Công xã Paris chỉ còn bảng thông báo.

Xoá bỏ bãi giữ xe, Đường sách TPHCM chật vật

Sau khi chấp hành chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải, 2 bãi giữ xe nằm ở 2 đầu Đường sách TPHCM đã phải dừng hoạt động. Đi kèm theo đó là sự xáo trộn hoạt động của toàn bộ Đường sách.
Cảnh trong vở Vòng phấn Kavkaz - Nhà hát Tuổi Trẻ

Đưa khán giả trở lại với sân khấu

Sau một thời gian im ắng, sân khấu phía Bắc như được tiếp thêm luồng sinh khí mới khi chương trình “Những vở kịch còn mãi với thời gian” được khởi động. 
Nếu Đường sách TPHCM không có chỗ giữ xe…

Nếu Đường sách TPHCM không có chỗ giữ xe…

Sau 4 tháng tạm dừng chiến dịch lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã trở lại và lần này ông khiến dư luận quan tâm khi ra lệnh đóng cửa bãi giữ xe phục vụ Đường sách TPHCM. 
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 tại Đà Nẵng

Theo Bộ VH-TT-DL, Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 20 diễn ra từ ngày 24 đến 28-11 tại TP Đà Nẵng, sẽ hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, có nội dung tư tưởng giàu tính nhân văn, nghệ thuật thể hiện mới, sáng tạo. 

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hội nhà văn và chuyện hỗ trợ sáng tác, xuất bản

Một thực tế không thể phủ nhận là tại các hội nhà văn (HNV), điều thường được hội viên nhắc mỗi kỳ hội nghị là tác phẩm viết ra nhưng không tìm được nguồn xuất bản, trong khi ngược lại, các nhà xuất bản (NXB) lại luôn than rằng không có bản thảo của tác giả trong nước để xuất bản.

Sáng tác

Mùa chim chích

Mùa mưa, đồng lác làng Hạ nước trắng xóa. Những chú chim chích bấu víu những cọng lác làm tổ. Chúng sinh con ngay trong mùa đông. Những chú chim non lông đen tuyền.