SGGP Official Website - Saigon VNN - Mekong Festival - An Giang 2006
Mekong Festival - An Giang 2006
1:23', 19/2/ 2006 (GMT+7)

Từ ngày 23-2 đến 26-2, “Liên hoan du lịch Đồng bằng sông Cửu Long - Mekong Festival lần 2” sẽ diễn ra tại An Giang với sự tham gia của 13 địa phương, cùng nhiều hoạt động lễ hội, văn nghệ hoành tráng, tưng bừng.

Mô hình sân khấu “Mekong Festival – An Giang 2006”.

10 đêm diễn văn nghệ tại ba sân khấu gồm: 2 sân khấu ở Long Xuyên được dựng tại Ngã tư Tượng Bác Tôn Đức Thắng và trên mặt nước hồ Nguyễn Du; 1 sân khấu tại Công viên cá Ba sa – Châu Đốc. Trong đó có hai đêm nhạc trẻ, hai đêm cải lương và ca nhạc tài tử, hai đêm thời trang và ca nhạc, hai đêm diễn của 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra còn nhiều hoạt động khác song hành cùng “Mekong Festival lần 2” như: Hội chợ, đua xe, đua ghe ngo, các trò chơi dân gian, khu Ẩm thực Nam bộ… Đêm khai mạc với chủ đề “Điểm hẹn những dòng sông”, sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Đêm bế mạc có chủ đề “Ngọn lửa đồng bằng”. Sân khấu nước được thiết kế như một bông súng nở trên mặt nước. Các sân khấu còn lại, mỗi khi màu sắc ánh sáng thay đổi, khán giả như thấy hình ảnh lúc là những cây lúa mượt mà, lúc là rừng tràm xanh thẫm, khi lại là những ngọn chông oai hùng… Đêm bế mạc sẽ diễn ra Lễ hội hoa đăng rực rỡ ngay trên mặt hồ, do Làng du lịch Bình Quới thực hiện.

Đạo diễn Đinh Anh Dũng, Tổng đạo diễn chương trình, cho biết: “Chúng tôi cố gắng xây dựng chương trình mang đậm chất Nam bộ.

Chương trình được nối bằng những câu hò hoặc những đoạn ca nhạc tài tử. Nghệ sĩ tham gia biểu diễn ngoài một số ca sĩ chuyên nghiệp, còn do chính những người vùng sông nước Nam bộ thể hiện. Màn thời trang là những sản phẩm nổi tiếng như: lụa Tân Châu, lãnh Mỹ A với sự cách điệu trang phục của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách những sản phẩm tiêu biểu cùng sự chân chất, mộc mạc của người dân nơi đây”.

Với mong muốn đẩy mạnh du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long, “Mekong Festival” được tổ chức thường niên hai năm một lần. 

TÙNG KHANH

In trang Gửi phản hồi Về đầu trang

CÁC TIN KHÁC >>
Thơ nữ   (18/02/2006)
Lễ hội góp phần giáo dục truyền thống văn hóa   (18/02/2006)
Cuộc đua của 5 đạo diễn  (18/02/2006)
Đã có “James Bond nữ”  (18/02/2006)
Dollar trắng   (17/02/2006)
Nguyễn Đông Thức với 6 cuốn sách mới ra lò  (17/02/2006)
Cơ hội bảo tồn các di sản văn hoá thế giới   (17/02/2006)
Phim về trại giam Guantanamo được công chiếu ra mắt tại LHP Berlin   (17/02/2006)
Vạn Lý Trường Thành “kêu cứu”   (17/02/2006)
Giá kỷ lục 2,9 triệu USD cho một bức ảnh   (16/02/2006)
Chuẩn bị dựng nhạc kịch Tần Thủy Hoàng   (16/02/2006)
Sốt "Brokeback Mountain" tại các hiệu sách Hồng Công   (16/02/2006)
Đường phố đông vui   (15/02/2006)
Để “Sơn Tinh – Thủy Tinh” hấp dẫn hơn   (15/02/2006)
Người hùng bình dị Harrison Ford   (14/02/2006)