Các cây bút trẻ giao lưu với độc giả của cuộc thi Văn học tuổi 20 lần thứ VI

Sự chuyển đổi của người viết trẻ

Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần thứ VI vừa sơ kết nửa chặng đường phát động, với hơn 200 tác phẩm gửi về dự thi. Dù chưa bước vào quá trình tuyển chọn, nhưng ít nhất giải đã góp phần cho thấy tình hình sáng tác văn chương của người trẻ hiện nay.
Ra mắt Nguyễn Bính toàn tập

Ra mắt Nguyễn Bính toàn tập

Sáng 7-9, tại Nhà sách Fahasa Lê Lợi đã diễn ra buổi ra mắt bộ sách Nguyễn Bính toàn tập. Đây là công trình sưu tầm suốt hơn 20 năm của con gái ông, nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu. 
Nhà văn “Mùa lá rụng trong vườn” ra mắt tiểu thuyết ở tuổi ngoài 80

Nhà văn “Mùa lá rụng trong vườn” ra mắt tiểu thuyết ở tuổi ngoài 80

Trên văn đàn Việt Nam, có lẽ hiếm tác giả có sức viết dẻo dai, bền bỉ như nhà văn Ma Văn Kháng. Sau gần ba mươi tác phẩm ở nhiều thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, tản văn…; mới đây, ở tuổi ngoại bát tuần, cha đẻ của “Mùa lá rụng trong vườn” lại ra mắt tiểu thuyết "Chim én liệng trời cao"- tác phẩm gần 400 trang sách phát triển từ truyện ngắn Chim én ông khởi bút gần nửa thế kỉ trước. 

Mới trị phần ngọn

Mới trị phần ngọn

Ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa đề nghị, sắp tới khi tái bản sách, các NXB cần có công tác hiệu chỉnh, tu chỉnh và phải báo cáo lên cục, đừng hiểu sách tái bản là có thể bê nguyên bản sách cũ.
Hội Xuất bản Việt Nam và Indonesia ký hợp tác xuất bản, một cơ hội cho sách Việt đến với nước bạn

Tìm lối đưa sách Việt ra quốc tế

Từ Hội sách TPHCM cho đến Hội sách quốc tế vừa tổ chức tại Hà Nội, một vấn đề nóng luôn được nhắc đến: Làm thế nào để đưa sách Việt ra thế giới? 

 

 

Vẻ đẹp tiềm ẩn  từ ngôi nhà của mình

Vẻ đẹp tiềm ẩn từ ngôi nhà của mình

Vừa chống chọi căn bệnh nan y, Trương Gia Hòa vừa âm thầm mưu sinh và trải lòng trên trang giấy bằng những tản văn giàu chất trữ tình xung quanh ngôi nhà đầy điều thi vị. Ngôi nhà ký ức tuổi thơ, ngôi nhà hiện tại của chị và cũng là ngôi nhà mà mỗi người chúng ta có thể nhìn thấy mình trong đó với bao vui buồn qua tập sách Đêm nay con có mơ không? do NXB Văn hóa Văn nghệ ấn hành và ra mắt bạn đọc tháng 8-2017.
 
Ra mắt hồi ký của người “một mình một vụ kiện da cam“

Ra mắt hồi ký của người “một mình một vụ kiện da cam“

Năm 2014, tòa đại hình Evry (Pháp) chấp nhận đơn kiện của bà Tố Nga đối với 26 tập đoàn hóa chất Mỹ đã sản xuất chất da cam trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Tháng 9-2017, bà sẽ trở lại Pháp dự phiên tranh tụng thứ 9.
Giảm giá đến 50% hơn 2.000 đầu sách

Giảm giá đến 50% hơn 2.000 đầu sách

Gần 2.000 đầu sách với hàng trăm ngàn bản sách giảm giá sâu cùng hàng loạt chương trình giao lưu với các tác giả nổi tiếng sẽ có trong chương trình Tháng sách hay Phương Nam diễn ra từ 5-9 đến 1-10.

Những người lính viết về chiến tranh

Những người lính viết về chiến tranh

“Người lính viết về chiến tranh- Nói về văn học chiến tranh”- cuộc tọa đàm do NXB Văn Học và khoa Văn học- Đại học KHXH&NV tổ chức ngày 25-8 tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của nhiều nhà văn, nhà báo cùng đông đảo độc giả thủ đô tham dự.

Đọc nhiều nhất