Ra mắt hồi ký nhạc sĩ Quốc Bảo

Ra mắt hồi ký nhạc sĩ Quốc Bảo

Sau những tập tản văn đã được xuất bản, nhạc sĩ Quốc Bảo tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc cuốn hồi ký cá nhân có nhan đề 50 - Hồi ký không định xuất bản, sách do Công ty Saigon Books liên kết cùng NXB Hội Nhà văn xuất bản.
Gác kiếm chứ không gác bút

Gác kiếm chứ không gác bút

Trần Tử Văn là một tên tuổi của làng báo chí và văn chương TPHCM. Ông nguyên là Phó Tổng biên tập Báo Công an TPHCM, lại cũng là cây bút từng có hơn 30 tiểu thuyết, tập truyện, tập ký sự văn học; tác giả của 10 bộ phim truyện và kịch  sân khấu  đã giới thiệu với đông đảo công chúng. 
Các bạn nhỏ đến với triển lãm sách của HarperCollins tại Nhà sách Fahasa

Đại gia làng sách thế giới mang sách đến Việt Nam

HarperCollins - một trong những tập đoàn xuất bản lớn nhất thế giới đã tổ chức cuộc triển lãm sách tại Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ, giới thiệu đến bạn đọc Việt Nam những ấn phẩm tiêu biểu cũng như mới nhất. 
Cuốn hồi ký đã dựng lại trọn vẹn cả cuộc đời của "ông hoàng quyền Anh hạng nặng" Mike Tyson

Sự thật trần trụi của ông hoàng quyền Anh Mike Tyson

Tội phạm, ma túy, nghiện rượu, tình dục, bạo lực… tất cả làm nên một Mike Tyson đáng sợ. Nhưng, khi cuốn hồi ký Mike Tyson: Sự thật trần trụi của ông hoàng quyền Anh hạng nặng được ấn hành đã gây sốc cho nhiều người.

Đại diện Ban tổ chức chúc mừng kỷ niệm 200 năm của NXB HarperCollins

Triển lãm sách kỷ niệm 200 năm của NXB HarperCollins

Trong đợt triển lãm lần này, Công ty Fahasa tuyển chọn và trưng bày hơn 2.000 tựa sách của NXB HarperCollins với nhiều thể loại sách thiếu nhi, giáo dục, văn học, kinh tế, tâm lý, kỹ năng sống… phù hợp với mọi lứa tuổi.
Nghĩ ngợi  đường xa

Nghĩ ngợi đường xa

Trong giới nghiên cứu, cái tên Nguyễn Thị Hậu rất quen thuộc, mọi người còn đặt cho chị cái tên thân thiết là “Hậu khảo cổ”. 
Nhà văn Trình Quang Phú  và chữ tình với non sông

Nhà văn Trình Quang Phú và chữ tình với non sông

Do đặc điểm nghề nghiệp, ông đi nhiều, các chuyến đi của ông thấm đẫm sự suy ngẫm, so sánh, liên tưởng, tích lũy, rút ra các hệ luận. Ký sự xứ người, một trong 3 tập sách vừa được NXB Thanh Niên ấn hành là một trong những tác phẩm như thế.
Cuốn sách giúp bạn đọc khám phá sâu sắc về ý nghĩa của lòng can đảm

Can đảm biến thách thức thành sức mạnh

Cuốn sách Can đảm biến thách thức thành sức mạnh  giúp độc giả có cái nhìn toàn diện về nỗi sợ hãi: nguồn gốc, làm thế nào để hiểu nỗi sợ và làm sao để đủ can đảm đối mặt với nó.
Phiêu lưu chữ là một tập tiểu luận phê bình khá hiếm hoi trong trên văn đàn hiện nay

Phiêu lưu chữ

Phiêu lưu chữ là cuốn tiểu luận phê bình của nhà báo, nhà phê bình Hoàng Đăng Khoa do NXB Tổng hợp TPHCM xuất bản, vừa ra mắt bạn đọc những ngày đầu tháng 7-2017.
Bạn đọc trẻ tham dự buổi ra mắt sách sử Lĩnh Nam chích quái

Sách sử cho bạn đọc trẻ - cánh cửa đã mở

Sử Việt - 12 khúc tráng ca trở thành một hiện tượng xuất bản với hàng ngàn bản sách được bán hết chỉ trong vòng 1 buổi sáng, đồng thời tái bản ngay trong ngày đầu tiên ra mắt sách.
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký ký tặng sách cho độc giả

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký: Tâm huyết trao đời

Nhà văn, nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký vừa cho "ra đời" cuốn tự truyện Tâm huyết trao đời dù đang phải chạy thận nhân tạo. Đây là tập cuối của bộ ba hồi ký cuộc đời ông sau hai tác phẩm Tôi đi họcTôi đi học đại học.
Buổi ra mắt sách của một tác giả trẻ được nhiều người quan tâm. Ảnh: TƯỜNG VY

Nhà văn trẻ và trách nhiệm với cuộc sống

Năm năm một lần mới có một cuộc hội ngộ bạn viết trẻ toàn thành phố. Lần thứ IV này không chỉ giới hạn ở TPHCM mà còn mở rộng ra cả khu vực Nam bộ. 
Hình ảnh có tính chất minh họa

Phạt 140 triệu vì in giáo trình tiếng Anh khi chưa có phép

Cục trưởng Cục Xuất bản- In và Phát hành, ông Chu Văn Hòa vừa ký quyết định số 14 QĐ-XBIPH xử phạt hành chính 140 triệu đồng đối với hành vi in giáo trình tiếng Anh dành cho trẻ em khi chưa được cấp giấy phép hoạt động.
Cuốn sách sẽ giúp độc giả tìm ra sự lựa chọn sáng suốt, thông thái cho cuộc đời mình

Niềm hy vọng trong Lựa chọn nhiệm màu

Sẽ có lúc bạn rơi vào tình huống phải lựa chọn khi đứng giữa nhiều quyết định quan trọng của cuộc đời. Cuốn sách Lựa chọn nhiệm màu sẽ giúp chúng ta tháo gỡ khó khăn đó.

 

"Cơn địa chấn" của sách Sử

"Cơn địa chấn" của sách Sử

Trong tháng 6, việc hai cuốn sách liên quan tới Sử Việt - dòng sách được coi là kén người đọc cùng lúc ra mắt và tạo nên sức hút đặc biệt với độc giả trẻ tuổi, có thể coi là “cơn địa chấn” đối với người làm sách.

Đọc nhiều nhất

Cuốn hồi ký đã dựng lại trọn vẹn cả cuộc đời của "ông hoàng quyền Anh hạng nặng" Mike Tyson

Sự thật trần trụi của ông hoàng quyền Anh Mike Tyson

Tội phạm, ma túy, nghiện rượu, tình dục, bạo lực… tất cả làm nên một Mike Tyson đáng sợ. Nhưng, khi cuốn hồi ký Mike Tyson: Sự thật trần trụi của ông hoàng quyền Anh hạng nặng được ấn hành đã gây sốc cho nhiều người.

Điện ảnh

Âm nhạc

Hòa nhạc Toyota 2017: Những bản tình ca lãng mạn

Chương trình hòa nhạc Toyota 2017 sẽ trở lại với khán giả Hà Nội, TPHCM và Vĩnh Phúc vào các ngày 16, 25 và 26-8 qua những bản tình ca lãng mạn, được thể hiện bởi những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.

Mỹ thuật

Sân khấu

Khởi động cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2017

Sáng 25-7, Đài truyền hình TPHCM họp báo công bố khởi động Chuông vàng vọng cổ lần thứ 12 năm 2017. Vượt qua vòng sơ tuyển tổ chức ở 6 cụm thi tại miền Tây, miền Đông Nam bộ và TPHCM, 36/252 thí sinh sẽ bước vào vòng tuyển chọn sắp tới.

Sáng tác