Về quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng

(SGGP).- Ngày 30-9, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức chương trình về nguồn học tập truyền thống tại quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng (tỉnh An Giang) dành cho các cán bộ công đoàn, chủ tịch công đoàn cơ sở đoạt giải thưởng 28-7 và các kỹ sư, công nhân đoạt giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2016.

Đoàn tham quan Khu tưởng niệm Bác Tôn

Đoàn đã đến cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên) thăm Khu tưởng niệm Bác Tôn. Tại đây, các thành viên đoàn được tham quan, tìm hiểu về ngôi nhà nơi Bác Tôn sống cuộc đời niên thiếu, viếng đền thờ Bác Tôn cũng như thăm nhà trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động của người công nhân ưu tú, người thợ cả của giai cấp công nhân Việt Nam.

Dịp này Liên đoàn Lao động TPHCM đã trao quà và 10 triệu đồng tặng Khu tưởng niệm Bác Tôn; trao tặng Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang 50 triệu đồng để chung tay chăm lo cho công nhân viên chức lao động của tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng do Báo SGGP phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những kỹ sư, công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, có nhiều sáng kiến cải tiến các thiết bị, máy móc để cải thiện điều kiện làm việc, tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm cũng như tích cực đào tạo công nhân trẻ tại đơn vị. 

Thái Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết quả của SHTP là tâm huyết, sức lực bao thế hệ

Kết quả của SHTP là tâm huyết, sức lực bao thế hệ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo nhanh chóng triển khai Công viên Khoa học và Công nghệ; việc liên kết giữa SHTP với Đại học Quốc Gia TPHCM cũng phải có được đề án liên kết trong năm sau...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Học Bác không ngừng sáng tạo

Tại Trường Cao đẳng nghề Số 7 (TPHCM) thuộc Quân khu 7, mô hình “Máy phay CNC công nghiệp cắt gọt kim loại” do Thạc sĩ Phan Thị Thúy Liễu, Trưởng khoa Cơ khí, cùng 2 giảng viên Ngô Thị Hoa, Huỳnh Phạm Bảo Ngọc sáng chế đã đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng thực hành tại chỗ cho sinh viên.

Xây dựng Đảng

Câu chuyện vận động

Vừa rồi, đi một vòng các địa phương, nghe một vài cán bộ than rằng, kỹ năng vận động của không ít cán bộ các tổ chức chính trị - xã hội hình như còn yếu. Kết quả là, chưa tập hợp được đoàn viên hội viên vào tổ chức.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự mới

Cải cách hành chính